Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Người phụ nữ vừa khởi kiện đòi bà Nguyễn Phương Hằng bồi thường 1.000 tỉ đồng là ai?

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Mới đây, dư luận lại được một phen xôn xao bàn tán và tò mò thông tin về bà Lê Thị Giàu - người vừa khởi kiện bà Nguyễn Phương Hằng, đòi bồi thường tổn thất 1.000 tỉ đồng.

Người phụ nữ vừa khởi kiện đòi bà Nguyễn Phương Hằng bồi thường 1.000 tỉ đồng là ai? Ảnh 1
Đơn khởi kiện bà Nguyễn Phương Hằng của bà Lê Thị Giàu.Ảnh: Vietnamnet

Bà Lê Thị Giàu là ai?

Trước thông tin này, dư luận lại được một phen xôn xao bàn tán, trong đó, thông tin về bà Lê Thị Giàu - người khởi kiện bà Nguyễn Phương Hằng nhận được khá nhiều sự quan tâm.

Thông tin trên tờ Doanh nhân Việt Nam cho hay, bà Lê Thị Giàu sinh năm 1959, hiện là chủ tịch HĐQT Công ty CP Thực phẩm Bình Tây, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia TP.HCM.

Người phụ nữ vừa khởi kiện đòi bà Nguyễn Phương Hằng bồi thường 1.000 tỉ đồng là ai? Ảnh 2
Bà Lê Thị Giàu - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần thực phẩm Bình Tây.

Thời gian gần đây, nữ doanh nhân Lê Thị Giàu thường xuyên đồng hành cùng nhiều hoạt động thiện nguyện, thường xuyên đồng hành với Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM hỗ trợ kinh phí phẫu thuật mắt cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, năm 2020, khi thị trường khẩu trang đang khan hiếm, Công ty Bình Tây đã cho ra mắt sản phẩm khẩu trang kháng khuẩn do chính công ty sản xuất.

Bà Lê Thị Giàu nổi tiếng là một người sùng đạo Phật. Vì vậy, thương hiệu mì chay “Lá Bồ Đề” mà bà Lê Thị Giàu làm chủ tịch cũng luôn gắn liền với các hoạt động thiện nguyện, hình ảnh lá bồ đề tượng trưng cho những giá trị Phật giáo mà bà Lê Thị Giàu luôn đề cao và trân quý.

Người phụ nữ vừa khởi kiện đòi bà Nguyễn Phương Hằng bồi thường 1.000 tỉ đồng là ai? Ảnh 3
Bà Lê Thị Giàu khá có tiếng trong giới doanh nhân..

Bà Lê Thị Giàucũng được coi là nữ tướng chèo lái con thuyền Bình Tây Food vượt qua giai đoạn khó khăn của dịch bệnh COVID-19. Theo đó, Trước tình hình dịch bệnh COBID-19 thì các doanh nghiệp đều bị ảnh hưởng nặng nề, tuy nhiên, dưới sự điều hành của nữ tướng Lê Thị Giàu, Bình Tây đã có sẵn kinh nghiệm nên vẫn trong tư thế vững vàng và phát triển.

Trước đó, bà Giàu cũng từng liên quan đến nhiều vụ lùm xùm về tiền bạc. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, chưa có bất cứ một quyết định nào của nhà chức trách kết luận về những lùm xùm ấy có thật hay không.

Vì sao bà Lê Thị Giàu đâm đơn kiện bà chủ Đại Nam - Nguyễn Phương Hằng?

Thông tin trên Tuổi Trẻ Online, TAND quận 1, TP.HCM vừa thụ lý vụ tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa nguyên đơn Lê Thị Giàu - chủ tịch HĐQT Công ty CP Thực phẩm Bình Tây và bị đơn Nguyễn Phương Hằng - chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam.

Trong đơn khởi kiện, bà Giàu cho biết năm 2017 bà có quan hệ quen biết với bà Hằng khi đến viếng chùa Phước Sơn thiền viện tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Bà Giàu cho rằng, thời gian gần đây bà Phương Hằng thường nhắn tin cho bà với lời lẽ xúc phạm, mang tính đe dọa, bà Giàu đã lập vi bằng về các tin nhắn này.

Cũng theo bà Giàu, ngày 14/5/2021 vừa qua, bà Phương Hằng livestream xúc phạm danh dự, uy tín của bà khi bịa đặt, vu khống bà "ép bức sư Bửu Chánh - trụ trì chùa Phước Sơn - trả lại tiền và xe cho bà Hằng", "thùng tiền công đức của chùa do bà Giàu quản lý", "bà Giàu là "doanh nhân siêu lừa đảo", hung dữ, mua tượng Phật và hoa không trả tiền".

Người phụ nữ vừa khởi kiện đòi bà Nguyễn Phương Hằng bồi thường 1.000 tỉ đồng là ai? Ảnh 4
Bà Nguyễn Phương Hằng - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam.

Đặc biệt là bà Hằng xúc phạm uy tín thương hiệu Mì lá bồ đề, dầu Nhị thiên đường do bà Giàu làm chủ, đang hoạt động là thương hiệu đểu, chứng nhận giả.

Từ những lí do nêu trên, bà Lê Thị Giàu đã khởi kiện, yêu cầu TAND quận 1 buộc bà Nguyễn Phương Hằng chấm dứt ngay hành vi xúc phạm danh dự, uy tín của bà, buộc bà Hằng gỡ bài nói về bà, công khai xin lỗi và cải chính trên mạng YouTube.

Đồng thời, bà Giàu cũng yêu cầu tòa án buộc bà Nguyễn Phương Hằng bồi thường tổn thất vật chất và tinh thần cho bà với số tiền 1.000 tỉ đồng.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN