Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Khởi tố người phụ nữ vì ghen tuông mà phóng hỏa công ty của em trai người tình, gây thiệt hại 5 tỷ đồng

Nhật Minh
Chia sẻ

Cơ quan chức năng mới đây đã ra quyết định khởi tố đối với người phụ nữ này vì có hành vi hủy hoại tài sản người khác xuất phát từ mâu thuẫn tình cảm.

Ngày 6/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 12, TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Võ Thị Mộng (SN 1984, quê Cà Mau) về hành vi “Hủy hoại tài sản” liên quan đến vụ hỏa hoạn tại Công ty TNHH Mỏ Cày Đỏ trên đường Lê Thị Riêng, phường Thới An, quận 12 xảy ra vào giữa tháng 8.

Khởi tố người phụ nữ vì ghen tuông mà phóng hỏa công ty của em trai người tình, gây thiệt hại 5 tỷ đồng Ảnh 1
Hiện trường vụ hỏa hoạn tại Công ty TNHH Mỏ Cày Đỏ

Trước đó bà Mộng và ông N.T.D. đã quen biết nhau từ năm 2014 tại Hàn Quốc. Sau đó, cả hai về Việt Nam sống với nhau như vợ chồng ở quận 12. Đến tháng 8/2020, Mộng chuyển ra ở riêng tại một nhà trọ ở phường Thới An, quận 12.

Thời gian gần đây, ông D. và Mộng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn do ghen tuông. Đến khoảng 20h30 ngày 15/8, Mộng gọi cho D. nói chuyện nhưng không được nên đi xe máy về nhà. Gần 22h cùng ngày, Mộng thấy D. không về nên gọi điện, nhắn tin nhưng D. cũng không trả lời.

Mộng sau đó đã lên kế hoạch và phóng hỏa đốt Công ty TNHH Mỏ Cày Đỏ trên đường Lê Thị Riêng, phường Thới An, quận 12 do em ruột ông D. là ông N.M.T. làm người đại diện pháp luật. Vụ hỏa hoạn sau đã gây thiệt hại cho công ty ông T. khoảng 5 tỷ đồng.

Trích xuất camera an ninh, công an phát hiện vào trước thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn có một người phụ nữ điều khiển xe máy đến trước cửa chính của Công ty Mỏ Cày Đỏ và leo qua cổng, vào phía trong. Khoảng 30 phút sau, đối tượng nữ này đi ra. Sau đó khoảng 15 phút, đối tượng này lại tiếp tục điều khiển xe máy đến và chở theo can nhựa vào phía trong công ty.

Khởi tố người phụ nữ vì ghen tuông mà phóng hỏa công ty của em trai người tình, gây thiệt hại 5 tỷ đồng Ảnh 2
Đối tượng Võ Thị Mộng

Đối tượng Mộng sau đó đã bị các trinh sát bắt giữ tại nhà trọ trên đường TA35, phường Thới An. Tại cơ quan chức năng, Mộng cũng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. 

Được biết, Mộng cũng là đối tượng truy nã của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM về tội “Buôn lậu” vào ngày 11/3/2019.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

BÌNH LUẬN