Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Người phụ nữ tá hỏa phát hiện mất hơn 1 tỷ đồng sau 1 cuộc điện thoại

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Ngày 5/8, Công an phường Thanh Khê Tây (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) cho biết, vừa tiếp nhận trình báo của người dân về việc bị lừa đảo qua mạng mất hơn 1 tỷ đồng.

Thông tin trên Vietnamnet, chiều ngày 4/8, chị N.T.H.T (SN 1983, trú phường Thanh Khê Tây) nhận được cuộc gọi từ số 02471098935 với nội dung thông báo chị có liên quan đến vụ tai nạn giao thông tại giao lộ đường Điện Biên Phủ giao Nguyễn Tri Phương.

Khi chị T. trả lời không biết gì đến vụ việc trên thì được thông báo thông tin cá nhân của chị đã bị lộ nên sẽ được chuyển máy đến Công an TP Đà Nẵng để được hỗ trợ.

Người phụ nữ tá hỏa phát hiện mất hơn 1 tỷ đồng sau 1 cuộc điện thoại Ảnh 1
Ảnh minh họa

Sau khi chuyển máy, có một người tự xưng là cán bộ Công an TP Đà Nẵng gọi thông báo chị T. có liên quan đến vụ án mua bán trái phép chất ma túy và hướng dẫn chị tải phần mềm “ứng dụng bảo mật” về để khai báo.

Chị T. làm theo hướng dẫn và điền thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng trên phần mềm vừa tải.

Sau đó, chỉ trong vòng từ 17h17 đến 20h20 cùng ngày, tài khoản ngân hàng của chị T. bị trừ 7 lần với số tiền tổng cộng là 1.042.002.000 đồng.

Thông tin trên VTC News, hiện tại, vụ việc đã được Công an phường Thanh Khê Tây chuyển đến Công an quận Thanh Khê thụ lý, tiếp tục điều tra.

Cơ quan chức năng cho biết đây là hình thức lừa đảo rất tinh vi, ít để lại dấu vết do tội phạm sử dụng công nghệ cao khiến cho công tác điều tra phát hiện, ngăn chặn gặp không ít khó khăn. Loại tội phạm này có cả đường dây trong và ngoài nước, phối hợp với nhau rất chặt chẽ, nhắm tới những người nhẹ dạ cả tin, ít hiểu biết pháp luật.

Cơ quan công an khuyến cáo người dân cần hết sức cảnh giác trước những thủ đoạn lừa đảo qua mạng tinh vi như thế này. Khi gặp những trường hợp tương tự, người dân không làm theo bất kỳ yêu cầu nào của các đối tượng, sau đó cần đến ngay cơ quan công an gần nhất để trình báo, vừa bảo vệ tài sản của mình, vừa giúp lực lượng chức năng kịp thời đấu tranh, bắt giữ các đối tượng lừa đảo.

Đồng thời, người dân cũng cần lưu ý, khi cơ quan công an, Viện Kiểm sát nhân dân, các cơ quan chức năng khác cần làm việc với người dân thì sẽ có giấy mời, giấy triệu tập chứ không làm việc qua điện thoại.

Xem thêm: Trở về tuổi thơ với cào cào lá dừa giữa lòng Sài Gòn |

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN