Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Người phụ nữ phát hiện thi thể người trơ xương ở Vĩnh Phúc: 'Linh tính mách bảo, tôi gọi thợ đến mở khóa phòng'

Khải Phong
Chia sẻ

Chị Lương Thị Thu Hiền, người đầu tiên phát hiện thi thể trơ xương trong nhà kín cho biết, tiến hành mở căn phòng cấp 4 thắp hương cuối tháng thì thấy phòng của anh Hòa hay ngủ đóng cửa. Linh tính mách bảo, chị đã gọi thợ đến mở khóa thì phát hiện sự việc đau lòng.

Ngày 12/9, hơn 3 ngày sau khi phát hiện thi thể anh Nguyễn Văn Hòa (25 tuổi) ở phố Chiền, phường Ngô Quyền, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc chỉ còn trơ xương trong căn phòng đóng kín cửa, nhiều người dân nơi đây vẫn chưa hết bàng hoàng.

Đối tượng Dư tại cơ quan công an.

Hiện tại, đối tượng gây ra cái chết cho anh Hoà cách đây hơn 2 tháng là Lương Văn Dư (20 tuổi) ở xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang đang bị công an tạm giữ điều tra hành vi gây án.
Là người đầu tiên phát hiện thi thể anh Hòa trong căn phòng kín, chị Lương Thị Thu Hiền (43 tuổi) vẫn chưa hết sợ hãi mỗi khi nhớ lại.

Theo chị Hiền, khoảng 10h ngày 9/9, chị có mở cửa căn nhà cấp 4 (thuê lại của gia đình anh Hòa) để vào nhà thắp hương cuối tháng thì thấy chiếc xe máy nhãn hiệu Honda đã cũ anh Hòa trước đó vẫn dùng để chở hàng để ngay gần giữa phòng.

“Lúc này, linh tính mách bảo cần cất chiếc xe đi chỗ khác vì sợ để ở đây sẽ mất nên tôi có ý định dắt vào khoảng sân sau nhà và đưa vào phòng ngủ của anh Hòa để cất…”, chị Hiền kể.

Dư lúc bị bắt giữ.

Khi kiểm tra phát hiện phòng anh Hòa đã khóa ngoài nên chị đã đi gọi thợ mở khóa đến mở. “Thợ mở được khóa, tôi vào hé cửa phòng ra thì thấy một vật giống với chiếc sọ người nằm ngay cạnh cửa, bên dưới có chăn và quần áo. Lúc đó, tôi nhìn rõ nhất là có hàm răng. Thấy vậy tôi rất hoảng sợ, khép cửa lại rồi ra gọi hàng xóm cùng vào kiểm tra lại. Khi đã chắc chắn là sọ người, chúng tôi đã trình báo sự việc lên cơ quan công an”, chị Hiền kể lại.

Theo quan sát, căn nhà xảy ra vụ án nằm giữa ngõ số 8 và nơi đây là khu vực sầm uất, đông người dân sinh sống buôn bán, qua lại. Chị Nguyễn Thị M. (sống tại ngõ 8, phố Chiền) kể lại, vào gần trưa 9/9, khi chị đang đứng ở gần cổng nhà thì thấy chị Hiền gọi thông báo về việc phát hiện một vật giống với sọ người trong căn phòng của anh Nguyễn Văn Hoà.

Vụ án khiến người dân Vĩnh Phúc bàng hoàng.

Sau đó, chị Y. cùng chị Hiền vào mở cửa phòng kiểm tra thì phát hiện đúng là sọ người, bên trên có chăn nên đã nhanh chóng thông báo công an địa phương. Khi mọi người vào kiểm tra thì chiếc quạt trong phòng vẫn còn đang hoạt động.

Trước đó, vào khoảng 12 giờ ngày 9/9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Vĩnh Phúc nhận được tin báo với nội dung, khoảng 10h30 cùng ngày, người dân ở ngõ 8, phố Chiền, phường Ngô Quyền, TP Vĩnh Yên phát hiện tại một ngôi nhà ở phố Chiền có một tử thi đã phân hủy chỉ còn bộ xương không rõ danh tính.

Ngay sau đó công an đã vào cuộc xác minh, khám nghiệm hiện trường, thi thể nạn nhân. Kết quả điều tra ban đầu được biết chủ ngôi nhà nơi phát hiện xác nạn nhân là bà .T (sinh năm 1963).

Một tử thi đã phân hủy chỉ còn bộ xương.

Theo đó, bà T. có hai người con, trong đó có một con trai là anh Nguyễn Văn Hòa (25 tuổi) không có công ăn việc làm ổn định, thường đi bán kem, bánh mỳ tại các hội chợ. Tuy nhiên khoảng hơn 2 tháng trở lại đây, người dân không thấy anh Hòa về nhà.

Bản thân bà T. (mẹ anh Hòa) đã vào thành phố Vũng Tàu sinh sống từ nhiều năm nay. Ngôi nhà được bà T. cho chị Hiền mượn một phần để phục vụ việc kinh doanh, một phần dành làm buồng ngủ của anh Hòa. Thấy anh Hòa lâu không về nhà, chị Hiền đã nhờ thợ sửa khóa đến mở khóa buồng ngủ của anh Hòa để cất xe máy thì phát hiện tử thi nêu trên.

Sau nhiều giờ điều tra, phá án, đến 12 giờ ngày 10/9, cảnh sát điều tra đã xác định được đối tượng gây án là Lương Văn Dư (sinh năm 1998) ở xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Khẩn trương lần theo dấu vết của đối tượng, đến 3 giờ sáng ngày 11/9, Cơ quan CSĐT đã bắt được đối tượng Dư tại huyện Vị Xuyên, Hà Giang.

Tại Cơ quan điều tra, Dư khai nhận quen biết với anh Hòa trong quá trình bán hàng rong tại các hội chợ. Khoảng hơn 20 giờ ngày 7/7, Dư và Hòa cùng nhau về nhà Hòa ở phố Chiền. Tại đây, Hòa và Dư xảy ra mâu thuẫn do Dư đòi nợ Hòa nhưng Hòa không có tiền để trả.

Quá trình xô xát, Dư dùng một đoạn sắt nhặt tại phòng ngủ vụt vào đầu Hòa làm Hòa bất tỉnh. Sau đó, Dư trói tay chân của Hòa lại, lấy chiếc điện thoại Iphone 6 Plus và chiếc xe máy Exiter BKS 88B1-223xx của Hòa rồi bỏ trốn.

Sau đó, Dư mang xe máy và chiếc điện thoại của Hòa đi bán tại thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên (Hà Giang) được 27,5 triệu đồng. Chiều ngày 11/9, Cơ quan điều tra đã tiến hành cho Lương Văn Dư thực nghiệm lại hành vi phạm tội tại hiện trường.

Chia sẻ

Bài viết

Khải Phong

BÌNH LUẬN