Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Người phụ nữ mất hơn nửa tỷ đồng sau khi nghe cuộc điện thoại mạo danh cán bộ điện lực

Long Quyền
Chia sẻ

Cơ quan chức năng quận Hoàng Mai đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là 520 triệu đồng.

Theo C.ông an TP Hà Nội, ngày 22/8 vừa qua, C.ông an phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai tiếp nhận đơn trình báo của chị T. (SN 1979; trú tại Hoàng Mai, Hà Nội) về việc nhận được một cuộc điện thoại từ một đối tượng tự xưng là cán bộ điện lực.

Người phụ nữ mất hơn nửa tỷ đồng sau khi nghe cuộc điện thoại mạo danh cán bộ điện lực Ảnh 1
Người dân cần thường xuyên cập nhật thông tin trên báo chí, các trang thông tin chính thống của chính quyền, cơ quan chức năng để tránh bị các đối tượng xấu lừa đảo. (Ảnh minh hoạ).

Người này thông báo thẻ căn cước công dân của chị T. có đăng ký dịch vụ điện tại Thành phố Hồ Chí Minh và đang nợ tiền. Sau đó đối tượng tiếp tục nói căn cước công dân của chị T. có đứng tên 1 tài khoản ngân hàng liên quan đến 1 vụ buôn bán m.a túy và yêu cầu cung cấp thông tin tài khoản để xác minh.

Sau đó, chị T. đã cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng và mã OTP cho đối tượng thì phát hiện tài khoản bị rút mất 520 triệu đồng. Lúc này chị T. mới biết mình bị lừa và đi trình báo.

Trước vụ việc trên, cơ quan chức năng TP Hà Nội cảnh báo, thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn mạo danh các cơ quan chức năng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có người sập bẫy của các đối tượng.

Đa phần đó thường là những người ít cập nhật thông tin trên báo chí, xã hội. Khi xảy ra vụ việc, nạn nhân lo sợ bị mất uy tín nên có trường hợp không trình báo với cơ quan chức năng, gây khó khăn cho công tác điều tra, xử lý.

C.ông an thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Tuyệt đối không cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng, mã OTP và chuyển tiền cho các đối tượng.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, nhân dân cần báo ngay cho cơ quan chức năng nơi gần nhất.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

BÌNH LUẬN