Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Người phụ nữ mất gần 500 triệu đồng khi làm nhiệm vụ trong nhóm online để kiếm thêm thu nhập

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Dù đã có nhiều cảnh báo, nhưng nhiều người vẫn mất tiền bởi chiêu trò làm cộng tác viên online. Đa phần đó là những phụ nữ đang nuôi con nhỏ, hiện ở nhà không có việc làm, sinh viên có nhu cầu kiếm thêm thu nhập đã trở thành nạn nhân của các đối tượng lừa đảo.

Theo Công an TP Hà Nội, ngày 10/11/2022, chị G. (SN 1988; Ba Đình, Hà Nội), đến Công an phường Giảng Võ, quận Ba Đình trình báo việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Người phụ nữ mất gần 500 triệu đồng khi làm nhiệm vụ trong nhóm online để kiếm thêm thu nhập Ảnh 1

Theo đơn trình báo, chị G. nhận được lời mời làm cộng tác viên làm nhiệm vụ trong nhóm Telegram sẽ được hưởng tiền hoa hồng. Chị G. thực hiện các nhiệm vụ và 5 lần chuyển tiền nhưng không được nhận được tiền gốc và hoa hồng.

Lúc này, chị G. mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo. Tổng số tiền chị đã chuyển là gần 500 triệu đồng. 

Công an TP Hà Nội khuyến cáo, để chủ động phòng ngừa tội phạm, đề nghị người dân cảnh giác và tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Khi làm cộng tác viên cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ, người dân cần kiểm tra rõ các thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp thông qua nhiều nguồn khác nhau để kiểm chứng tính chính xác.

Nếu phát hiện ra trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Mời đọc giả xem thêm: Khoa Pug Đi Đo Chiều Cao Với 100 Người Mỹ Sau Khi Kéo Chân!

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN