Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Người phụ nữ bỗng cởi áo giữa phố lạnh rồi làm một việc khiến ai cũng phải ngoái nhìn

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Hành động của người phụ nữ giữa phố đông lạnh tại Hà Nội khiến mọi người ai cũng phải ngoái nhìn.

Những ngày này, miền Bắc đang chìm trong lạnh giá. Mỗi khi ra đường, mọi người đều phải khoác lên mình những bộ trang phục dày, tay chân đeo tất kín mít để giữ ấm cho cơ thể.

Đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội.

Thế nhưng, một người phụ nữ đã chẳng ngần ngại cởi áo khoác của mình giữa phố lạnh để mặc cho một người đàn ông ăn xin ven đường.

Theo đoạn clip chia sẻ trên mạng xã hội, người phụ nữ đang đi trên đường tại Cầu Giấy, (Hà Nội) thì thấy một người đàn ông ăn xin ngồi co ro một góc ven đường.

Lúc này, người phụ nữ đã dừng xe, cởi chiếc áo khoác dày đang mặc bên ngoài để khoác lên người đàn ông đang lạnh run. Người phụ nữ còn cẩn thận giúp người đàn ông lồng tay áo, đội mũ trùm kín đầu để tránh lạnh.

Người phụ nữ bỗng cởi áo giữa phố lạnh rồi làm một việc khiến ai cũng phải ngoái nhìn Ảnh 1
Người phụ nữ bỗng cởi áo giữa phố lạnh rồi làm một việc khiến ai cũng phải ngoái nhìn Ảnh 2
Người phụ nữ tốt bụng cởi áo khoác choàng cho người đàn ông ăn xin khắc khổ ven đường.

Sau cùng, người phụ nữ còn mở cốp xe, lấy một chút tiền để tặng cho người đàn ông này. Toàn bộ hành động này đã được một người đàn ông đứng đối diện bên đường quay lại.

Ngay sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội, rất đông cộng đồng mạng đã gửi cảm ơn tới người phụ nữ có tấm lòng thiện lương, giúp đỡ người khác.

Tuy nhiên, cũng có những ý kiến hoài nghi rằng lòng tốt của người phụ nữ đang bị đặt nhầm chỗ. Bởi lẽ, cũng tại vị trí này trên đường Cầu Giấy cách đây vài hôm, một chàng thanh niên khác cũng cởi áo, cho tiền giúp đỡ người đàn ông ăn xin.

Một số ý kiến khác cho rằng, ngày nào cũng thấy người đàn ông này ngồi ở đây, có thể người này không đơn thuần là khó khăn ăn xin bình thường, cần tìm hiểu kỹ hơn.

Tuy nhiên, mọi người đều bày tỏ sự cảm ơn, dành lời khen cho lòng tốt của người phụ nữ.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN