Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Người phụ nữ Bình Định đi 300 cây số trong đêm đến Đắk Lắk làm một điều đặc biệt ý nghĩa

Thiên An
Chia sẻ

Nhiều người bày tỏ sự cảm phục trước hành động vô cùng nhân văn và ý nghĩa của người phụ nữ gốc Bình Định có tấm lòng nhân ái.

Mới đây, mạng xã hội lan truyền câu chuyện đầy nhân văn của chị Nguyễn Thị Thu Thảo (29 tuổi) không quản ngại nguy hiểm, vượt 300 km từ tỉnh Bình Định đến Đắk Lắk để hiến máu, cứu người.  

Người phụ nữ Bình Định đi 300 cây số trong đêm đến Đắk Lắk làm một điều đặc biệt ý nghĩa Ảnh 1
Chị Nguyễn Thị Thu Thảo là thành viên tích cực của Câu lạc bộ Nhóm máu hiếm tỉnh Bình Định. (Ảnh: VTV)

Cụ thể, chị Nguyễn Thị Thu Thảo bắt đầu lên đường lúc 0h15 ngày 6/9 từ huyện Phù Mỹ, Bình Định. Đến 8h sáng cùng ngày chị đã có mặt tại Đắk Lắk, hiến tặng 1 đơn vị máu hiếm, nhóm B Rh(D) âm, giúp bệnh nhân Võ D.D. (83 tuổi, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên) được truyền máu kịp thời, cải thiện tình trạng thiếu máu.

Người thân của bệnh nhân đã vô cùng cho biết đã rất vui mừng khi chị Thảo nhận lời tới hiến máu. "Đây đã là đơn vị máu thứ 4 mà những người có nhóm máu hiếm dành tặng cho ba, giúp ba sớm hồi phục sức khỏe" - anh Quý, con trai bệnh nhân chia sẻ. 

Theo VTV.vn, chị Nguyễn Thị Thu Thảo là thành viên tích cực của Câu lạc bộ Nhóm máu hiếm tỉnh Bình Định. Chị đã có 5 lần hiến máu và nhiều lần kết nối các thành viên cùng giúp đỡ người nhóm máu hiếm.

Người phụ nữ Bình Định đi 300 cây số trong đêm đến Đắk Lắk làm một điều đặc biệt ý nghĩa Ảnh 2
Chị Thảo trong những lần hiến máu cứu người khác

Trước đó, vào tháng 4/2020, chị Thảo cũng từng đi 60 cây số vào giữa đêm tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định hiến máu cấp cứu. Chồng vắng nhà, một mình mẹ chồng chỉ có thể trông đứa con đầu 3 tuổi nên chị đưa bé thứ 2 (15 tháng tuổi) theo cùng. Tới TP Quy Nhơn, chị Thảo gửi con ở nhà người quen rồi mới vào bệnh viện hiến máu.  

Chia sẻ với VTV.vn về những lần hiến máu cấp cứu cho người bệnh cùng nhóm máu hiếm như mình, chị Thảo cho biết bản thần cảm thấy không thể chần chừ. Nghĩ đến bản thân giúp đỡ phần nào cho sự sống của người khác, chị Thảo lập tức lên đường. "Cứu người quan trọng mà... Tinh thần của người Bình Định là vậy, tôi có đủ sức khỏe, trong những hoàn cảnh đó, không phải ai mong muốn cũng có thể hiến máu, nhóm máu hiếm nên chỉ rất ít người có thể giúp được người bệnh. Gia đình tôi cũng ủng hộ nhiệt tình nữa", chị Thảo nói.

Xem thêm: Bộ công an chỉ đạo tập trung điều tra vụ bà Nguyễn Phương Hằng |

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN