Sắc màu Cuộc Sống

Người phụ nữ 1m50 cân nặng 60kg và cuộc chiến 'lột xác' trở thành cô gái 'mi nhon' tràn đầy năng lượng

Long Quyền
Chia sẻ

“Em béo thế này lâu chưa?”, chị Thu ngơ ngác trước câu hỏi của bác sĩ trong một lần đi khám sức khỏe. Thẫn thờ một lúc, chị cảm thấy sốc khi nhận ra mình đã thật sự quá béo suốt 20 năm qua.

Chiều cao 1m50 và giây phút nhận ra sự thật phũ phàng

Có một thân hình cân đối, tràn đầy năng lượng là điều ai cũng mong muốn. Thế nhưng trong cuộc sống, không phải ai cũng may mắn có một thân hình đẹp.

Người phụ nữ 1m50 cân nặng 60kg và cuộc chiến 'lột xác' trở thành cô gái 'mi nhon' tràn đầy năng lượng Ảnh 1
Từng có thân hình ú nu nặng 60kg với chiều cao 1m50, chị Thu đã có màn "lột xác" ngoạn mục với cơ thể "mi nhon" săn chắc, tràn đầy năng lượng.

Rất nhiều người cũng thiệt thòi hơn khi có chiều cao thấp, quá béo hoặc quá gầy, cơ thể thiếu sức sống. Điều này khiến người trong cuộc cảm thấy tự ti, những cuộc “đại chiến” về tăng cân, giảm cân đa số xuất phát từ đây.

Nhiều người đã nỗ lực, cố gắng nhưng không phải ai cũng đủ kiên trì và có những cách thức giảm cân an toàn, không ảnh hưởng đến công việc, sức khỏe và cuộc sống…

Bên cạnh đó, nhiều người có những phương pháp giảm cân khoa học, hiệu quả điển hình như trường hợp của chị Nguyễn Ngọc Thu (SN 1986), hiện đang là BTV của kênh Tuyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Người phụ nữ 1m50 cân nặng 60kg và cuộc chiến 'lột xác' trở thành cô gái 'mi nhon' tràn đầy năng lượng Ảnh 2
Chị Thu đã quyết tâm thực hiện việc giảm cân một cách khoa học và thực hiện đến cùng.

Trước đây, chị Thu có thân hình không được như ý với với chiều cao khiêm tốn chỉ 1,50 mét nhưng cân nặng 60kg. Dù vậy nhưng chị không mấy để ý đến do bận rộn công việc, học tập và cuộc sống gia đình cứ thế cuốn chị đi, chị không có nhiều thời gian để chú ý đến ngoại hình của mình.

Hôm ấy, chị Thu có buổi khám sức khỏe định kỳ với mọi người trong cơ quan. Đối diện với chị Thu, bác sĩ nhìn một lúc rồi cất lời hỏi: “Em béo thế này lâu chưa?, chị Thu chết lặng rồi ngơ ngác trước câu hỏi của bác sĩ.

Người phụ nữ 1m50 cân nặng 60kg và cuộc chiến 'lột xác' trở thành cô gái 'mi nhon' tràn đầy năng lượng Ảnh 3
Chị Thu đã nhận được kết quả ngoài sự mong đợi khi giảm được 15kg, từ 60kg nay chỉ còn 45kg sau khi nghiêm túc thực hiện việc giảm cân khoa học.
Người phụ nữ 1m50 cân nặng 60kg và cuộc chiến 'lột xác' trở thành cô gái 'mi nhon' tràn đầy năng lượng Ảnh 4
Người phụ nữ 1m50 cân nặng 60kg và cuộc chiến 'lột xác' trở thành cô gái 'mi nhon' tràn đầy năng lượng Ảnh 5
Thực đơn hợp lý là yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình giảm cân khoa học, hiệu quả và khỏe mạnh.

Thẫn thờ một lúc, chị cảm thấy sốc khi nhận ra mình đã thật sự quá béo suốt 20 năm qua: “Tôi đã sốc sau khi nhìn lại bản thân mình và suy nghĩ về câu nói của bác sĩ”, chị Thu tâm sự.

Tuổi còn trẻ nhưng đôi khi có người gọi chị là “bác” vì lầm tưởng chị lớn tuổi do béo thường đi đôi với già. Những bộ váy chị yêu thích, những căn bệnh tiềm ẩn do béo, chị Thu thường cảm thấy chạnh lòng và sợ sệt mỗi khi nghĩ đến.

Mọi suy nghĩ dồn đến, áp lực, lúc này chị suy nghĩ phải hành động, phải thay đổi ngay trước khi bệnh tật ập đến. Có lẽ động lực khiến chị quyết tâm thay đổi là vì “sợ” chị Thu nói thế.

Cuộc ‘đại chiến’ về ý chí và cân nặng

Trước đây chị Thu từng áp dụng một số phương pháp giảm cân nhưng kết quả nhận về không mấy khả quan. Nhịn ăn gián đoạn suốt 2 tháng nhưng kết quả chỉ giảm được 1kg.

Người phụ nữ 1m50 cân nặng 60kg và cuộc chiến 'lột xác' trở thành cô gái 'mi nhon' tràn đầy năng lượng Ảnh 6
Người phụ nữ 1m50 cân nặng 60kg và cuộc chiến 'lột xác' trở thành cô gái 'mi nhon' tràn đầy năng lượng Ảnh 7
Việc giảm cân phải đảm bảo sức khỏe, đáp ứng công việc. Không vì đạt được mục tiêu giảm cân mà sức khỏe suy kiệt thiếu sức sống, thậm chí trở thành bệnh nhân.

Chị cũng từng tập luyện thể thao, mỗi ngày di chuyển 15km đi làm, nhưng 1 năm áp dụng cũng chỉ giảm được 2kg. Sau những lần đó, chị Thu đã có phần nản chí và buông lỏng việc kiểm soát cân nặng.

Trong lúc chị buông lỏng mặc thân hình quá khổ, câu nói của bác sĩ như gáo nước lạnh khiến chị giật mình trước chính bản thân. Mọi quyết tâm, ý chí bắt đầu từ đây.

Chị thuê một huấn luyện viên với quyết tâm thực hiện bằng được mục tiêu của mình. Chị cũng nhận ra rằng, việc giảm cân phải đảm bảo sức khỏe, đáp ứng công việc. Không vì đạt được mục tiêu giảm cân mà sức khỏe suy kiệt thiếu sức sống, thậm chí trở thành bệnh nhân.

Chị Thu áp dụng giảm cân một cách cân đối và từ từ bằng thói quen ăn uống, dựa vào thâm hụt calo nạp vào cơ thể mỗi ngày. Trước đây, mỗi ngày mỗi ngày cần nạp vào cơ thể 2000 kcal/ngày, nhưng khi áp dụng giảm cân sẽ giảm dần tổng năng lượng nạp/ngày, chứ không thể đốt cháy giai đoạn.

Người phụ nữ 1m50 cân nặng 60kg và cuộc chiến 'lột xác' trở thành cô gái 'mi nhon' tràn đầy năng lượng Ảnh 8

Bởi nếu giảm quá đột ngột cơ thể sẽ không kịp điều chỉnh, dễ gây sang chấn, hệ lụy với sức khỏe. Ngoài việc giảm dần lượng calo, chị cũng kết hợp thêm tập luyện những bài tập phù hợp với cơ thể để các cơ săn chắc không bị nhão da.

“Không phải giảm là bỏ cơm, bỏ thịt đi ăn rau. Mình vẫn ăn đủ các nhóm chất đường bột, đạm, béo, rau xanh, quả chín nhưng giảm dần dần và giảm đều.

Hoặc không bỏ chất béo nhưng hạn chế tốt đa, thịt gà vẫn ăn nhưng chỉ ăn ức bỏ da. Thịt lợn vẫn ăn nhưng chỉ ăn thăn nặc không ăn mỡ, nội tạng.

Chất béo dù không ăn mỡ lợn, nhưng cơ thể sẽ lấy mỡ từ việc ăn cá. Cơm trước 2 bát nhưng giờ giảm mỗi bữa chỉ 1 bát. Hoa quả vẫn ăn nhưng không dùng kiểu làm sinh tố, mà ăn trực tiếp, chọn loại quả ít đường hơn”, chị Thu tâm sự bí quyết của mình.

Người phụ nữ 1m50 cân nặng 60kg và cuộc chiến 'lột xác' trở thành cô gái 'mi nhon' tràn đầy năng lượng Ảnh 9
Người phụ nữ 1m50 cân nặng 60kg và cuộc chiến 'lột xác' trở thành cô gái 'mi nhon' tràn đầy năng lượng Ảnh 10

Để giảm cân theo phương pháp này, chị Thu tự kỷ luật bản thân phải thực hiện kiên trì, vượt qua những khó khăn. Thực hiện nghiêm ngặt theo những yêu cầu mà huấn luyện viên đưa ra.

“Đang tự hành hạ bản thân”, “sao phải khổ thế” là những câu nói chị thường nghĩ và nghe được từ một số người. Bên cạnh đó, những buổi tiệc tùng, ăn uống với bạn bè cũng là những “cám dỗ” phá hỏng kế hoạch giảm cân. Chị đã gạt bỏ qua tất cả lời nói và bữa tiệc và quyết tâm thực hiện mục tiêu của mình.

Màn ‘lột xác’ ngoạn mục với cơ thể tràn đầy năng lượng

Sau 4 tháng thực hiện các phương pháp giảm từ từ lượng calo nạp vào cơ thể, chị Thu đã nhận được kết quả ngoài sự mong đợi khi giảm được 15kg, từ 60kg nay chỉ còn 45kg.

Người phụ nữ 1m50 cân nặng 60kg và cuộc chiến 'lột xác' trở thành cô gái 'mi nhon' tràn đầy năng lượng Ảnh 11

Sau màn ‘lột xác’ ngoạn mục, không chỉ sở hữu thân hình cân đối, trẻ trung hơn, chị Thu còn cảm thấy cơ thể khỏe mạnh nhẹ nhõm, tràn đầy năng lượng, tinh thần thoải mái hơn.

“Hành trình đi từ mùa hẹ nóng nực đến mùa thu nhẹ nhàng theo đúng nghĩa đen của nó”, đó là điều chị Thu thường nói khi có ai đó hỏi về hành trình giảm cân của mình bởi chị thực hiện từ tháng 6 và đạt được mục tiêu vào tháng 9 vừa qua.

Bên cạnh việc giảm cân, chị Thu cũng tạo được nhiều thói quen tích cực khác như dậy sớm nấu ăn, chăm lo cho gia đình. Chị cũng thường vui vẻ chia sẻ những phương pháp giảm cân hiệu quả của mình khi có ai đó hỏi đến.

Người phụ nữ 1m50 cân nặng 60kg và cuộc chiến 'lột xác' trở thành cô gái 'mi nhon' tràn đầy năng lượng Ảnh 12

TS.BS Nguyễn Trọng Hưng (Viện Dinh dưỡng Quốc gia) cho biết, giảm cân bằng cách vẫn ăn đủ nhóm chất, nhưng giảm từ từ lượng calo nạp vào cơ thể là một phương pháp giảm cân khoa học. Đồng thời quá trình giảm cân cần phải rèn luyện thêm thể chất sao cho phù hợp với cơ địa mỗi người.

Bác sĩ Hưng cũng khuyến cáo, việc dùng những phương pháp cực đoan để giảm cân rất nguy hiểm với sức khỏe, ví dụ như nhịn ăn có thể giảm được cân nhưng các bộ phận khác không có năng lượng hoạt động sẽ “chết dần”.

Giảm cân cũng phụ thuộc vào tình trạng của mỗi người, đối với những người có tiền sử bệnh tật nên cần có chuyên gia hướng dẫn khi thực hiện để an toàn và có kết quả tốt hơn. 

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

Tin mới nhất
Đóng
LỆ NAM: "Cái Tết Rơi Nước Mắt Chính Là Mình Không Còn Ba Nữa!"