Sắc màu Cuộc Sống

Clip: Người nhà bệnh nhân bất ngờ lao vào hành hung nhân viên y tế ngay tại phòng cấp cứu

Theo Minh Hoàng (Tổng hợp)
Chia sẻ

Một nhân viên y tế bị người nhà bệnh nhân tấn công, hành hung khiến bị thương và phải nhập viện điều trị.

Thông tin từ Báo Giao thông, anh Lê Bá Hòa, nhân viên Khoa Hồi sức - Cấp cứu của Trung tâm Y tế huyện Đắk R'lấp, tỉnh Đắk Nông, vừa gửi đơn tới cơ quan chức năng tố cao việc bị hành hung khi đang làm nhiệm vụ. 

Theo đơn trình báo của anh Lê Bá Hòa, vào khoảng 21h22 ngày 16/10, kíp trực tại phòng cấp cứu tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thị T. (xã Quảng Tín, huyện Đắk R'lấp). Sau khi biết là bệnh nhân này uống thuốc trừ sâu, anh Hòa đi mở phòng súc ruột và chuẩn bị dụng cụ cần thiết để cấp cứu. 

Khi vừa quay trở lại để hướng dẫn người nhà bệnh nhân thì bất ngờ một người tên Th. (chồng bệnh nhân) lao vào tấn công anh Hòa cùng với những lời nói đe dọa.

Clip: Người nhà bệnh nhân bất ngờ lao vào hành hung nhân viên y tế ngay tại phòng cấp cứu Ảnh 1

Tuy bị đánh nhưng anh Hòa không phản kháng và bỏ chạy nhưng người đàn ông này tiếp tục đuổi đánh vào vùng đầu, mặt, tay ngực. Anh Hòa chỉ kịp cầm cái ghế ngồi bằng nhựa để tự vệ nhưng không đánh trả. Sau đó, anh Hòa bỏ đi vào bên trong phòng cấp cứu, nhưng người đàn ông này không tha, tiếp tục đuổi đánh. Toàn bộ sự việc trên đã được camera ghi lại.

Trong khi 1 bác sĩ khác cấp cứu cho bệnh nhân T., ông Th. vẫn đứng ngoài thách thức, lăng mạ và đe dọa anh Hòa, đập phá kệ để dép của phòng cấp cứu.

Anh Hòa khẳng định, khi tiếp nhận bệnh nhân, anh đã làm đúng chức năng nhiệm vụ của nhân viên y tế; không có bất kỳ hành vi, lời nói nào xúc phạm đến người nhà và bệnh nhân.

Theo anh Hòa, trong 3 lần anh bị đánh, người chở vợ chồng bà T. đến cấp cứu tên Cường (trước đây công tác tại Công an thị trấn Kiến Đức, sau đó chuyển về Công an xã Đắk Ru) vào can ngăn 1 lần.

Clip: Người nhà bệnh nhân bất ngờ lao vào hành hung nhân viên y tế ngay tại phòng cấp cứu Ảnh 2
Anh Lê Bá Hòa bị đánh xuất huyết ngoài màng cứng vùng trán phải, đa chấn thương. Ảnh: Người Lao Động

Sau khi bị đánh, anh Hòa bị đau vùng đầu và nhiều nơi trên cơ thể, nôn ói. Anh phải nhập viện điều trị từ tối 16 đến sáng 21/10. Theo kết quả khám và chụp X-Quang sọ não thì anh Hòa bị xuất huyết ngoài màng cứng vùng trán phải; đa chấn thương do bị đánh.

Một lãnh đạo Công an huyện Đắk R’lấp cho biết đã nhận được đơn của anh Hòa. Quan điểm của Công an huyện sẽ điều tra làm rõ sự việc và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Vụ việc đang được cơ quan chức năng xác minh, làm rõ.

Chia sẻ

Theo

Minh Hoàng (Tổng hợp)

Tin mới nhất