Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Người mẹ mất 3 đứa con trong vụ sạt lở kinh hoàng: 'Làng mất rồi, con cũng bị vùi trong đó'

Linh Chi (tổng hợp)
Chia sẻ

Khi tỉnh dậy, đầu óc quay cuồng khi nghĩ tới những đứa con đã bị vùi dưới đất đá, chị Diệu nức nở: "Chẳng còn gì hết. Làng chẳng còn, nhà sập, con cái thì bị vùi hết dưới đó rồi".

Vụ sạt lở đất kinh hoàng xảy ra vào chiều 28/10 tại thôn 1 (xã Trà Leng, huyện Nam Trà My) đã san lấp cả ngôi làng, cướp đi hàng chục sinh mạng người dân. Tiếng khóc vô vọng, gương mặt thất thần của những người sống sót nhìn về phía khung cảnh tan hoang nơi người thân của họ vẫn đang mất tích khiến không ít người cầm được nước mắt. Còn lời nào có thể diễn tả được nỗi mất mát đau thương tột cùng này. 

Người mẹ mất 3 đứa con trong vụ sạt lở kinh hoàng: 'Làng mất rồi, con cũng bị vùi trong đó' Ảnh 1
Hiện trường vụ sạt lở vùi lấp hàng chục người ở xã Trà Leng. Ảnh: Mạnh Cường/Thanh Niên

Nằm trên băng ca cứu thương của lực lượng cứu hộ, chị Hồ Thị Diệu (trú thôn 1, xã Trà Leng) vẫn chưa hết bàng hoàng, sợ hãi khi nhắc về vụ sạt lở kinh hoàng. 

Chị Diệu kể trên VietNamNet, sáng 28/10, chị cùng chồng và 4 người con đến nhà Bí thư xã Trà Leng để tánh tú bão. Nhiều hộ dân khác trong thôn cũng đến nhà Bí thư xã để ẩn nấp vì sợ mưa lớn gây sạt lở. 

"Lúc đó mưa to lắm, tôi ôm 3 đứa con chơi trong nhà ông Bí thư xã, còn chồng tôi đang đứng với đứa con thứ 4 ở trước sân nhà. Bất ngờ, tôi nghe một tiếng nổ lớn như bom ở ngọn đồi phía sau, một trận sạt lở ùn ùn vùi lấp nhà cửa, người dân", chị Diệu kể lại.

Trời đất tối thui, chị chỉ biết chạy ra khỏi nhà: "Chồng kêu chạy đi rồi kéo theo tôi cứ thế chạy. Vừa chạy vừa khóc, dưới chân đầy đất đá cây cối tràn lan. sau đó, tôi ngất xỉu..."

...Tôi cứ nghĩ 4 người con của tôi chết hết rồi, may mắn có người đến cứu 2 mẹ con tôi.", chị Diệu vừa kể vừa khóc. 

Xem thêm: Tiếng khóc vô vọng của cô gái trẻ trước nỗi đau mất tích cha mẹ, em gái và con thơ chỉ trong tích tắc

Người mẹ mất 3 đứa con trong vụ sạt lở kinh hoàng: 'Làng mất rồi, con cũng bị vùi trong đó' Ảnh 2
Những nạn nhân may mắn sống sót được đưa đi cấp cứu. Ảnh: Mạnh Cường/Thanh Niên

Tiền Phong đưa tin, vụ sạt lở đã cướp đi 3 đứa con của vợ chồng chị, trong đó bé đầu 11 tuổi, một bé 7 tuổi và đứa con út mới sinh được 10 tháng tuổi.

Chị đã bồng con chạy suốt 10 cây số thì gặp lực lượng chức năng và được đưa lên Trung tâm y tế huyện Bắc Trà My cấp cứu. Còn chồng chị quay lại làng để tìm 3 đứa con, nhưng đến giờ vẫn chưa tìm thấy.

Người mẹ mất 3 đứa con trong vụ sạt lở kinh hoàng: 'Làng mất rồi, con cũng bị vùi trong đó' Ảnh 3
Chị Trần Thị Diệu ôm đứa con gái tháo chạy khỏi nơi sạt lở. Ảnh: Hoài Văn/Tiền Phong

Khi tỉnh dậy, chị Diệu thấy mình nằm trong nhà của em gái cách đó khoảng 5km, đầu óc quay cuồng khi nghĩ tới những đứa con đã bị vùi dưới đất đá. Đến tối, người dân cõng về cho chị đứa con gái 4 tuổi người đầy bùn đất, bị thương khắp nơi.

"Chẳng còn gì hết. Làng chẳng còn, nhà sập, con cái thì bị vùi hết dưới đó rồi", chị Diệu nức nở.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi (tổng hợp)

BÌNH LUẬN