Sắc màu Cuộc Sống

Người Hà Nội gồng mình trong cái nóng hơn 40 độ C như thiêu như đốt

Định Nguyễn
Chia sẻ

Nắng nóng gay gắt hơn 40 độ C ngoài trời hôm nay nhiều người Hà Nội cảm thấy sợ hãi khi ra đường. Ai nấy đi ngoài đường đều bịt kín cơ thể để tránh nóng.

Mấy ngày nay, nhiều người Hà Nội luôn cảm thấy oi nóng kinh hoàng khi đi ngoài đường. Theo thông tin từ trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, hôm qua (20/5), nắng nóng đã xảy ra diện rộng ở khu vực Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất ngày ở Bắc Bộ phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 39 độ; ở các tỉnh Trung Bộ phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Ngày hôm nay (21/5), vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển và mở rộng về phía Đông Nam nên nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt sẽ xảy ra ở phía Tây Bắc Bộ, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ C, riêng vùng núi phía Tây của Trung Bộ có nơi 41-42 độ C.

Các nơi khác của Bắc Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 40-50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-17 giờ.

Trong cái nóng 40 độ C, nhiều người đi đường đều ăn mặc kín mít.

Nhiều người lao động căng mình ngoài trời.

Mặt đường nhựa nóng hầm hập lên mặt.

Người đi bộ ôm khư khư chiếc ô để phần nào xua tan cái nóng.

Công nhân Công ty thoát nước miệt mài làm việc giữa trời nắng nóng.

Một công nhân tranh thủ tắm giải nhiệt ngay ngoài đường.

Thời tiết này khiến ai ai cũng sợ hãi khi ra đường.

Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ, vùng núi Bắc Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị 8-10, ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

Tin mới nhất