Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Người Hà Nội đi Đà Nẵng trở về xếp hàng chờ xét nghiệm nhanh COVID-19

Định Nguyễn
Chia sẻ

Hàng trăm người dân vừa từ Đà Nẵng trở về đã được xét nghiệm nhanh phòng dịch COVID-19.

Thực hiện Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của UBND TP. Hà Nội, sáng 31/7, Trung tâm Y tế quận Ba Đình tổ chức xét nghiệm nhanh cho hơn 300 người dân đi từ Đà Nẵng về tại Trường Tiểu học Hoàng Diệu (quận Ba Đình, Hà Nội). 

 Trung tâm Y tế quận Ba Đình tổ chức xét nghiệm nhanh cho những người dân đi từ Đà Nẵng về tại Trường Tiểu học Hoàng Diệu 
Người dân xếp hàng tại các điểm được bố trí sẵn để xét nghiệm nhanh COVID-19

Theo ghi nhận tại Trường Tiểu học Hoàng Diệu lực lượng nhân viên y tế đã có mặt từ rất sớm chuẩn bị cho công tác xét nghiệm nhanh COVID-19 cho người dân trên địa bàn đi từ Đà Nẵng trở về.

Khoảng 8 giờ sáng, rất đông người dân, từ trẻ con đến người lớn có mặt xếp hàng dài tại các điểm mà nhân viên y tế bố trí sẵn. Những người đến sau sẽ được ngồi ở khu vực nhà xe trong khuôn viên trường, sau đó di chuyển về khu vực kiểm tra nhiệt độ và kế tiếp đến khu vực điền thông tin.

Theo PGĐ Trung tâm y tế quận Ba Đình Nguyễn Thị Hồng Thuỷ cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội bắt đầu từ hôm nay (31/7) quận Ba Đình tổ chức lấy mẫu xét nghiệm nhanh COVID-19 cho những người dân trên địa bàn quận từ Đà Nẵng trở về. 

Khu vực lấy mẫu xét nghiệm

Quận Ba Đình sẽ tổ chức 4 điểm trong đó tại điểm Trường tiểu học Hoàng Diệu sẽ lấy mẫu với người dân của 3 phương là Liễu Giai, Vĩnh Phúc và Cống Vị.

“Trong đầu tiên, chúng tôi sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm của người dân trên địa bàn phường Liễu Giai, ngày mai sẽ tiếp tục tiến hành cho 2 phường còn lại là Vĩnh Phúc và Cống Vị. Các bước lấy mẫu thực hiện theo đúng quy định của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn nhất. Người dân đến lấy mẫu sẽ chỉ mất tối đa khoảng 15 phút là cho kết quả bước đầu là âm tính hay dương tính”, bà Nguyễn Thị Hồng Thuỷ chia sẻ.

Người dân nhận kết quả xét nghiệm nhanh COVID-19

Trước đó, theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, tính đến sáng 30/7, Hà Nội ghi nhận 2 trường hợp mắc COVID-19 đều liên quan đến Đà Nẵng. 

Trường hợp đầu tiên là nam thanh niên (23 tuổi, ở Mễ Trì Thượng, quận Nam Từ Liêm) và trường hợp thứ hai là bệnh nhân 76 tuổi (ở Hoàng Hoa Thám, quận Tây Hồ). Cả hai trường hợp này đều vừa trở về từ Đà Nẵng. 

Đến nay, theo tổng hợp từ các quận, huyện, thị xã, số lượng người dân Hà Nội trở về từ Đà Nẵng là hơn 21 nghìn trường hợp.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN