Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Người dân xứ Nghệ gói bánh chưng tiếp tế bà con vùng lũ lụt

Hùng Tuấn - CTV
Chia sẻ

Nhiều người dân xứ Nghệ đã trắng đêm gói những chiếc bánh chưng, làm thức ăn tiện lợi,…để tiếp tế cho bà con ở vùng lũ như Huế, Quảng Trị, Quảng Bình và Hà Tĩnh.

Sáng 20/10, trời vẫn mưa to và rất to tại các tỉnh miền Trung. Hậu quả khiến các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị nhiều nơi đang bị ngập nặng. Nhiều địa phương nước lũ dâng cao ngập đến mái nhà khiến hàng trăm ngàn hộ dân phải di tản đến nơi an toàn.

Trước việc người dân thiếu nước sạch và lương thực, thực phẩm nghiêm trọng. Nhiều tổ chức, cá nhân ở Nghệ An đã chung tay về miền Trung để hỗ trợ người dân vượt qua lũ dữ.

Người dân xứ Nghệ gói bánh chưng tiếp tế bà con vùng lũ lụt Ảnh 1
Người dân Nghệ An chung tay nấu bánh chưng ủng hộ

Mọi người gói những chiếc bánh chưng tiếp tế cho bà con vùng lũ. Không chỉ gói bánh chưng người dân xứ Nghệ còn làm những thức ăn nhanh như ruốc bông, cá khô rim lạc, ruốc bông,… những thứ đồ ăn nhanh để lên đường đưa đến cho người dân vùng lũ.

“Nhìn những hình ảnh của người dân vùng lũ chúng tôi cảm thấy rất xót xa. Chúng tôi muốn gửi đến cho bà con vùng lũ những gì cần thiết nhất bây giờ. Bà con người góp của, người góp sức cùng nhau chia sẽ đến bà con vùng lũ”, ông Trần Văn Trung, người dân xã Nghĩa Xuân, chia sẻ.

Người dân xứ Nghệ gói bánh chưng tiếp tế bà con vùng lũ lụt Ảnh 2
Các cô giáo trường mần non cùng nhau làm ruốc bông, cá rim lạc,… để gửi tới người dân vùng lũ.

Góp một phần vào việc làm ý nghĩa này, các cô giáo trường mần non Skyline Montessori Preschool cùng nhau gói bánh chưng, ruốc bông, cá rim lạc,… để gửi tới người dân vùng lũ. Đây là những thức ăn tiện dụng không cần chế biến, người dân vùng lũ có thể ăn ngay. 

Người dân xứ Nghệ gói bánh chưng tiếp tế bà con vùng lũ lụt Ảnh 3
Các hàng hóa sẵn sàng để di chuyển đến người miền Trung

Không những đùm bánh chứng và những món ăn "tiện lợi", người dân xứ Nghệ còn gom quần áo ấm để gửi đến bà con vùng lũ lúc khó khăn này. Hy vọng với những phần quà nhỏ có thể hỗ trợ người dân vùng lũ phần nào vượt qua những ngày này.

Chia sẻ

Bài viết

Hùng Tuấn - CTV

BÌNH LUẬN