Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Thông tin 'người dân quận 12 bỏ về khi biết tiêm vaccine Trung Quốc' là sai sự thật

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Chủ tịch UBND quận 12 (TP.HCM) khẳng định hiện quận chưa triển khai tiêm vaccine Vero Cell của Sinopharm.

Ngày 13/8, trên mạng xã hội lan truyền bài đăng có nội dung "Sau khi quận 12 thông báo chích thuốc Trung Quốc. Dân bỏ về hết" của một tài khoản tên T.P. Kèm theo bài đăng là một vài hình ảnh khu vực bày nhiều ghế trống, không có bóng người. 

Chiều cùng ngày, Trang tin điện tử Thành ủy TPHCM đã chính thức bãi bỏ thông tin trên.

Thông tin 'người dân quận 12 bỏ về khi biết tiêm vaccine Trung Quốc' là sai sự thật Ảnh 1
Bài đăng đưa thông tin sai sự thật lan truyền trên mạng xã hội. 

Chủ tịch UBND quận 12 (TP.HCM) cho biết, hôm nay (13/8), quận 12 không có điểm tiêm vaccine trong cộng đồng, chỉ có điểm tiêm trong bệnh viện. Đáng chú ý, hiện quận chưa triển khai tiêm vaccine Vero Cell của Sinopharm, việc tiêm vaccine trên địa bàn quận đang được sắp xếp lịch.

Đối với tài khoản đăng tải thông tin không chính xác, quận 12 đã giao cho lực lượng an ninh của Công an quận phối hợp với an ninh của Công an TP.HCM để xác minh đối tượng. 

Thành ủy TP.HCM lưu ý, trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp, mạng xã hội liên tiếp xuất hiện thông tin sai lệch, xuyên tạc, nhằm gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch của thành phố. Người dân cần theo dõi, nắm bắt thông tin qua các kênh báo chí chính thống và không chia sẻ các thông tin chưa được xác thực.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN