Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Xem xét xử lý hình sự người đàn ông xưng 'tiến sĩ', thông chốt kiểm dịch ở Hà Nội

Thành An
Chia sẻ

Người đàn ông xưng "tao là VTV, tiến sĩ" rồi có hành vi lăng mạ và chống đối cơ quan chức năng ở chốt kiểm dịch có thể bị xử lý hình sự.

Ngày 16/8, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh người đàn ông đi xe máy, không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang và định vượt chốt kiểm dịch Covid-19 để vào khu đô thị.

Khi được lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát yêu cầu xuất trình giấy tờ để kiểm tra, người đàn ông có biểu hiện say xỉn này đã có hành vi chống đối, xúc phạm lực lượng chức năng.

Xem xét xử lý hình xự người đàn ông xưng 'tiến sĩ', thông chốt kiểm dịch ở Hà Nội Ảnh 1
Người đàn ông xưng "tiến sĩ" thông chốt kiểm dịch ở Hà Nội.

Người đàn ông này còn xưng “Tao là VTV, tao là tiến sĩ…” khi được mời vào chốt làm việc. Chưa dừng lại ở đó, người này còn ném một tập giấy xuống đất khi lực lượng chức năng yêu cầu xuất trình giấy tờ rồi sau đó lên xe “thông chốt”.

Vụ việc trên được xác định xảy ra ở chốt kiểm dịch Khu đô thị Đặng Xá, xã Đặng Xã, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội.

Trao đổi trên Người Lao Động, bà Nguyễn Thị Nam, Chủ tịch UBND xã Đặng Xá cho biết, người đàn ông trong đoạn clip tên là Nguyễn Đ. (SN 1983, tạm trú tại xã Đặng Xá; thường trú ở Đê La Thành, quận Đống Đa, TP Hà Nội)

"Tối qua, do người đàn ông này say rượu nên phải mời vợ ra để làm việc. Sáng nay, chúng tôi đã mời người đàn ông lên trụ sở Công an xã làm việc với lực lượng công an, trong đó có cả công an huyện", bà Nam cho hay, cơ quan chức năng đang hoàn thiện hồ sơ, thậm chí có thể xem xét xử lý hình sự đối với người đàn ông vi phạm.

Bước đầu, bước đầu người đàn ông khai làm giám đốc công ty marketing Đại dương xanh và làm ở VTV 10 năm trước. Bà Nam cho hay, người đàn ông này chưa xuất trình được giấy tờ làm ở VTV, mà mới chỉ xuất trình được chứng minh nhân dân, hộ khẩu và giấy tờ làm ở công ty marketing Đại dương xanh.

Trưởng Công an huyện Gia Lâm – Thượng tá Phạm Văn Hậu cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ để xử lý người đàn ông vi phạm trên theo quy định. 

Chia sẻ

Bài viết

Thành An

BÌNH LUẬN