Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Người đàn ông rơi từ thang máy chung cư tầng 2 xuống đất đang hôn mê, tay chân bị gãy

Định Nguyễn
Chia sẻ

Sau khi rơi từ thang máy chung cư tầng 2 xuống đất, ông Nguyễn Anh C. vẫn đang hôn mê bất tỉnh, tay trái và chân trái nạn nhân bị gãy.

Gần một ngày qua vụ việc ông Nguyễn Anh C. (53 tuổi, ở tầng 7, tòa B chung cư Golden Land 275 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội bị rơi ngã từ tầng 2 xuống đất khi bước ra từ thang máy khiến nhiều người vô cùng sợ hãi.

Sau khi bị rơi từ tầng 2 chung cư xuống sảnh tầng 1, hiện ông Nguyễn Anh C. vẫn đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội trong tình trạng hôn mê. Qua chẩn đoán bác sĩ xác định ông C. bị ngã gãy tay trái, chân trái. 

Người đàn ông rơi từ thang máy chung cư tầng 2 xuống đất đang hôn mê, tay chân bị gãy Ảnh 1
Người đàn ông rơi từ thang máy chung cư tầng 2 xuống đất đang hôn mê, tay chân bị gãy Ảnh 2
Ông C. hiện đang hôn mê bất tỉnh tại bệnh viện.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Nguyễn Duy Thành (SN 1995, con trai ông C.) cho biết, gia đình hiện vẫn đang rất lo lắng cho sức khoẻ của bố mình. Sau khi nhập viện, ông C. đã được các bác sĩ tích cực điều trị, hiện vẫn đang hôn mê, bất tỉnh. 

Nhớ lại sự việc, anh Thành kể, chiều tối ngày 4/12, khi anh đang trên đường đi làm về thì nhận được tin báo ông C. bị ngã. Nghe tin xong anh vội chạy về nhà rồi đi bệnh viện ngay sau đó. 

Người đàn ông rơi từ thang máy chung cư tầng 2 xuống đất đang hôn mê, tay chân bị gãy Ảnh 3
Anh Thành lo lắng cho sức khoẻ của bố.

"Lúc ấy bố tôi đi tập về, trước đây có thang máy khác lên phòng tập nhưng giờ họ tách ra chỉ còn thang đó để lên phòng tập gym. Thang đó họ mới cho hoạt động được mấy ngày nay và cũng không có thông báo hoạt động. Do mới nên có thể bố tôi chưa biết, lúc về trời cũng tối, bước ra là hụt ngã xuống luôn. Đúng ra họ phải rào chắn hoặc khoá thang lại”, anh Thành kể.

Bước đầu, vụ việc khiến ông C. bị rơi từ độ cao 5-6 m ngã gãy tay trái, chân trái: Tay bị trật xương ra ngoài nên phải xử lý trước, sang tuần khi sức khoẻ ổn định hơn thì phẫu thuật chân. 

"Hiện tại cũng chưa kiểm tra kỹ được có ảnh hưởng đến đầu và thần kinh, nội tạng khác hay không”, anh Thành lo lắng.

Người đàn ông rơi từ thang máy chung cư tầng 2 xuống đất đang hôn mê, tay chân bị gãy Ảnh 4
Người đàn ông rơi từ thang máy chung cư tầng 2 xuống đất đang hôn mê, tay chân bị gãy Ảnh 5
Khu vực thang máy tầng 2 nơi ông C. rơi xuống đất bất tỉnh.

Từ khi xảy ra vụ việc, ông C. vẫn chưa thể ăn uống được gì. Trong gia đình, ông C. là lao động chính. Sau khi gặp nạn phải tạm dừng công việc. Theo anh Thành, sau khi xảy ra vụ việc đến hiện tại mới có cơ quan công an liên hệ làm việc, chưa có đơn vị nào liên hệ đến hỏi thăm, động viên gia đình anh sau sự cố trên.

Người đàn ông rơi từ thang máy chung cư tầng 2 xuống đất đang hôn mê, tay chân bị gãy Ảnh 6
Người đàn ông rơi từ thang máy chung cư tầng 2 xuống đất đang hôn mê, tay chân bị gãy Ảnh 7
Thời điểm lúc ông C. gặp nạn.

Hiện tại gia đình tôi đang tập trung lo cho bố. Sau khi ổn định gia đình tôi sẽ yêu cầu cơ quan chức năng và các bên làm rõ vụ việc, trách nhiệm của họ. Ngã như thế này không phải bình thường, mình trượt chân ngã trên mặt đất đã đau rồi đây rơi từ trên cao như vậy xuống. Trước mắt thì gãy tay gãy chân mong rằng các cơ quan nội tạng, thần kinh không bị sao”, anh Thành chia sẻ thêm.

Trước vụ việc trên, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang vào cuộc điều tra, làm rõ sự việc. 

Khoảng 18h chiều ngày 4/12, ông C. đi trong thang máy của tòa B thuộc khu chung cư này sau khi ra khỏi thang máy đã rơi từ tầng 2 xuống sảnh. Rơi từ độ cao khoảng 5 - 6m nên ông bị thương nặng. 

Ngay sau khi phát hiện sự việc, người dân đã nhanh chóng gọi xe cấp cứu đưa nạn nhân đến bệnh viện, đồng thời thông báo đến cơ quan chức năng. 

Ông C. được xác định bị chấn thương nặng, gãy 1 chân, 1 tay và chấn thương cột sống. Một số cư dân tỏ ra bức xúc do trước cửa ra thang máy tầng 2, là một sảnh có chiều ngang khoảng 80cm nhưng không hề có lan can hay vật cảnh báo, che chắn, khi bước ra khỏi thang máy không chú ý sẽ dễ bị rơi xuống phía dưới. 

Trước vụ việc trên, lãnh đạo UBND phường Thanh Xuân Trung đã xác nhận vụ việc và cho biết, hiện cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm tra, xác minh.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN