Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Người đàn ông ở Bình Thuận tử vong sau 1 ngày tiêm vắc xin phòng Covid-19, nghi do nhồi máu cơ tim

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Qua báo cáo nhanh của Sở Y tế Bình Thuận, bệnh nhân không có triệu chứng phản ứng liên quan đến vaccine sau khi tiêm. Bệnh nhân có khả năng tử vong do nhồi máu cơ tim cấp.

Tối 19/6, ông Lê Văn Hồng, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Thuận, xác nhận với Báo Người Lao Động có một trường hợp là người ở huyện Hàm Thuận Bắc tử vong sau 1 ngày tiêm vaccine phòng Covid-19.

Cụ thể, nạn nhân là ông H.T.P. (55 tuổi, cán bộ công tác trong ngành Thủy lợi, huyện Hàm Thuận Bắc).

Người đàn ông tử vong sau 1 ngày tiêm vắc xin Covid- 19. Ảnh minh họa

Trước đó, vào đầu giờ chiều 18/6, ông H.T.P đến Trung tâm Y tế huyện Hàm Thuận Bắc để tiêm vaccine Astrazeneca ngừa Covid-19. Quá trình tiêm, ông P. được khám sàng lọc, tư vấn, cam kết tự nguyện chích vacine.

Sau khi tiêm vacine, ông P. tiếp tục ở lại Trung tâm Y tế huyện theo dõi sức khoẻ 30 phút và không ghi nhận điều gì bất thường trước khi ra về.

Đến khoảng 12 giờ trưa hôm sau, sau khi ăn cơm cùng với gia đình, ông P. kêu mệt và lập tức, được người nhà đưa lên Trung tâm Y tế huyện Hàm Thuận Bắc để cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó.

Trao đổi với báo Lao Động, ông Lê Văn Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế Bình Thuận cho biết, qua báo cáo nhanh, bệnh nhân không có triệu chứng phản ứng liên quan đến vaccine sau khi tiêm. Bệnh nhân có khả năng tử vong do nhồi máu cơ tim cấp.

"Bệnh nhân không có triệu chứng gì liên quan đến việc tiêm vaccine như dị ứng, sốt.... Chúng tôi đã làm việc với gia đình và đang phối hợp với cơ quan chuyên môn làm rõ nguyên nhân vụ việc", ông Lê Văn Hồng nói.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN