Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Người đàn ông nghi ngờ cầm đầu đường dây dẫn 19 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép có biểu hiện ho và sốt

Phương Linh (Tổng hợp)
Chia sẻ

Bà Hứa Thị Hồng Đang, Chủ tịch UBND quận Tân Phú, TP.HCM cho biết khi bị tạm giữ, người đàn ông này có biểu hiện ho, sốt. Lực lượng công an đã cách ly, theo dõi sức khỏe và lấy lời khai.

Sáng 31/7, trao đổi với Zing.vn, bà Hứa Thị Hồng Đang, Chủ tịch UBND quận Tân Phú, TP.HCM cho biết công an nơi đây đang tạm giữ một người đàn ông bị nghi ngờ cầm đầu đường dây dẫn 19 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

"Trong tối qua, khi thực hiện tuần tra, kiểm soát và bằng nghiệp vụ, Công an quận Tân Phú đã phát hiện, tạm giữ một nam giới người Việt Nam tại Aeon Mall Tân Phú. Người này bị tình nghi đã dẫn 19 trường hợp mang quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị phát hiện hôm 30/7", Chủ tịch UBND quận Tân Phú thông tin.

Bà Đang cho biết thêm, khi bị tạm giữ, người đàn ông này có biểu hiện ho, sốt. Lực lượng công an đã cách ly, theo dõi sức khỏe và lấy lời khai.

Nhóm người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Ảnh: Dân Trí 

Như thông tin trước đó, lúc 0h30 cùng ngày, Tổ tuần tra Công an phường Phú Thạnh đi tuần. Khi đến hẻm 539 Lũy Bán Bích (phường Phú Thạnh) thì phát hiện 19 người có biểu hiện nghi vấn nên tiến lại gần kiểm tra hành chính. 

Thấy tổ tuần tra, nhóm người này bỏ chạy. Tổ tuần tra đã giữ lại được 9 người, 10 người còn lại bỏ chạy ra hướng đường Lũy Bán Bích. 

Công an phường Phú Thanh đã phối hợp với Tổ tuần tra 363 Công an quận Tân Phú tiếp tục tìm kiếm và bắt giữ thêm được 2 người. 

Qua làm việc ban đầu, 11 người này có quốc tịch Trung Quốc, trong đó có 2 người có hộ chiếu, 9 người còn lại không có hộ chiếu. Đa số người trong nhóm đến từ tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc), nghi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. 

Cơ quan chức năng sau đó đã đưa 11 người đến số 28 Chế Lan Viên (phường Tây Thạnh, quận Tân Phú) để cách ly theo quy định. 

Hiện cơ quan chức năng đang tập trung truy tìm số người còn lại.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN