Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Sắc màu cuộc sống

Người đàn ông miền Tây trúng độc đắc 3 tỷ và kết cục bẽ bàng

Khai Tâm
Copy Link
Chia sẻ

Sau 4 lần trúng số trị giá 3 tỷ đồng, vợ chồng Mười bia đã quay trở về cuộc sống nghèo khó.

Bỏ ra nhà hoang ở để “cầu may” trúng số 

Mười bia (SN 1964, Long An) trước khi trúng số vô cùng nghèo rách, có ngôi nhà nát nằm ở ven sông và bấu víu vào 2 công đất để sinh nhai. Vì thế, khi xuất hiện một người may mắn tên Tâm cà phê trúng liền 42 tờ vé số, ông cũng nuôi hi vọng một ngày được giàu có nhờ những tờ vé số may rủi, dẫn nguồn từ Đời sống và Hôn nhân. 

Người đàn ông từng tâm sự với vợ rằng: “Bà nhìn thằng Tâm xem, hai vợ chồng nó tấc đất cắm dùi không có, phải nương nhờ ngôi nhà hoang. Vậy mà chỉ sau một đêm, nó đã trở thành tỷ phú có khối tài sản lên tới 2 tỷ đồng (số tiền siêu khủng vào thời điểm bấy giờ, năm 1991 – PV). Giờ nó ăn sung mặc sướng, đi ô tô, có nhà đẹp rồi lập công ty. Nó trúng được thì mình cũng sẽ được”. 

Từ đó, ngày nào Mười bia cũng mua vé số với ước vọng được hưởng “lộc trời” như Tâm cà phê. Khi ấy, giá vé số lên tới 2.000 hoặc 5.000 đồng/vé nhưng ông vẫn chịu chi bỏ ra cả trăm để mua vài chục tờ. Thậm chí ông còn nhịn ăn nhịn uống, dành tiền mua vé số nuôi giấc mộng đổi đời. 

Người đàn ông miền Tây trúng độc đắc 3 tỷ và kết cục bẽ bàng Ảnh 1
Ông Trai - anh ruột của Mười bia nhớ lại quá khứ em trai gặp may mắn trúng số

Sau mỗi lần “đầu tư” làm giàu, Mười bia thấp thỏm chờ đợi từng phút giây và thần may mắn đã gõ cửa nhà ông đến 3 lần. “Chú ấy mua hàng trăm tờ vé số vẫn chẳng thấy đài xổ, liền nảy ra ý nghĩ liệu có phải vợ chồng thằng Tâm sống trong ngôi nhà hoang nên mới được trời thương ban lộc trời! 

Tôi không biết nó đã toan tính gì nhưng sau khi nghĩ như thế, nó đã quyết định một mình dọn ra ở trong ngôi nhà hoang. Hàng xóm tò mò hỏi chuyện thì nó trả lời qua quýt rằng ra đây ngủ để trông dưa hấu”, ông Trai – anh trai ruột của Mười bia kể lại. 

Một tháng sau khi dọn ra nhà hoang ở, Mười bia trúng số thật. Ông mua 30 tờ của đài Đồng Tháp thì trúng 10 tờ trị giá lên tới 500 triệu đồng - số tiền lớn tới mức nhiều người chẳng dám nghĩ tới vào đầu những năm 90. “Chú ấy trúng số, mọi người mới biết lý do chuyển ra nhà hoang ở không phải trông dưa hấu mà vì mục đích “cầu may”. Thậm chí thiên hạ còn nửa tin nửa ngờ chuyện của nó rồi bắt chước dọn ra đó ngủ lấy hên nên đã xảy ra chuyện tranh giành, xô xát. 

Mãi đến sau này, chú ấy mới tin rằng mình trúng số do bản thân may chứ chẳng phải do ngôi nhà hoang. Bởi 2 năm tiếp theo, nó lại trúng số thêm 2 lần nữa”, ông Trai tâm sự. 

Nhanh chóng nghèo trở lại 

Có tiền trong tay, Mười bia liền bán hết ruộng và cười sung sướng khi nghĩ tới cảnh không bao giờ phải bám đít con trâu, thoát khỏi cái nghèo cái khó. Sau đó ông mở đại lý bia, nước giải khát, mua xuồng ghe rồi chở bia đi phân phối cho các đại lý lớn nhỏ ở các huyện trong tỉnh Long An. 

Người đàn ông miền Tây trúng độc đắc 3 tỷ và kết cục bẽ bàng Ảnh 2
Sau tất cả, vợ chồng Mười bia đã trắng tay

Thời gian sau, Mười bia mở các chi nhánh ở Gò Công và Chợ Gạo (Tiền Giang). Song vì không có khả năng kinh doanh, sau 6 năm, đại lý bia của ông đã đóng cửa. “Một trong những lý do khiến chú ấy làm ăn thua lỗi chính là dồn hết tiền vào mua vé số. 

Ba lần trúng số, nó có tới 1.5 tỷ đồng nhưng chẳng biết trân quý và coi trọng giá trị đồng tiền. Nó thay vì làm ăn đã lao vào các cuộc vui, nhậu nhẹt, bài bạc... Vì thế số tiền trúng số cứ thế vơi đi”, ông Trai nói. 

Khi đang đứng bên bờ vực thẳm, vợ của Mười bia lại trúng độc đắc trị giá 1.5 tỷ đồng. Bà liền chuộc lại ngôi nhà và trả hết nợ cho chồng. Số tiền còn lại bà đem cho bay lãi đen nhưng không đòi lại được. Cuối cùng hai vợ chồng trắng tay, xảy ra cãi vã rồi sống ly thân, không ai quan tâm đến ai.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Khai Tâm

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ