Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Người đàn ông liên tục chắp tay cảm ơn chiến sĩ dân quân tự vệ, nghe lời động viên khiến ai cũng xúc động

Phương Linh
Chia sẻ

Vì quá xúc động trước tình cảm của đội dân quân tự vệ, người đàn ông liên tục chắp tay và nói lời cảm ơn.

Dịch Covid-19 hoành hành trong thời gian qua đã khiến nhiều bà con rơi vào cảnh khó khăn. Thế nhưng, cũng trong mùa dịch này, người ta lại có dịp chứng kiến những hành động ấm lòng của mọi người dành cho nhau, đôi khi chỉ là bó rau, ký gạo hay lời động viên nhưng giữa hoàn cảnh đặc biệt như hiện nay, điều đó thật đáng để trân quý. 

Mới đây, cư dân mạng lại đang truyền tay nhau đoạn clip ghi lại khoảnh khắc xúc động giữa đội dân quân với một người dân tại chốt kiểm soát dịch ở TP Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Theo đoạn clip ghi lại, khi thấy một người đàn ông đã lớn tuổi đi xe máy đến chốt trực. Sau khi hỏi thăm tình hình của người đàn ông, nhận thấy người này thực sự gặp khó khăn, các chàng dân quân đã ngay lập tức có hành động hỗ trợ và liên tục động viên người đàn ông.

Một chiến sĩ dân quân tự vệ vừa cầm túi quà vừa dặn dò người đàn ông: "Bây giờ trước mắt chú nhờ địa phương hỗ trợ, trong mùa dịch này thôi".

Lúc này, vì quá xúc động trước tình cảm của đội dân quân tự vệ, người đàn ông liên tục chắp tay và nói lời cảm ơn. 

Thấy vậy, chiến sĩ dân quân lại tiếp tục vỗ về: "Không có gì đâu nha chú. Tụi con giúp được chú nên tụi con giúp thôi à".

"Khu này ca nhiễm nhiều, chú về nghỉ ngơi đi nha, cố gắng lên. Chú đừng có buồn", một chiến sĩ dân quân khác dặn dò thêm. 

Người đàn ông liên tục chắp tay cảm ơn chiến sĩ dân quân tự vệ, nghe lời động viên khiến ai cũng xúc động Ảnh 1

Đoạn clip ngay sau khi xuất hiện trên MXH lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra vô cùng xúc động trước tình cảm của quân và dân dành cho nhau, nhất là ở thời điểm này, tình cảm ấy lại càng đáng giá biết bao. 

Hành động trợ giúp cùng thái độ ân cần của các chiến sĩ dân quân tự vệ cũng nhận được nhiều lời ngợi khen. Nhiều ngày qua, dù đã chịu nhiều vất vả, làm việc đêm ngày nhưng họ vẫn luôn giữ thái độ lạc quan, ấm áp để tiếp thêm sức mạnh cho bà con cùng cố gắng, chung tay đẩy lùi dịch bệnh. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN