Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Cảm động tình người giữa cảnh mưa lũ ở Quảng Bình: Người đàn ông giúp người phụ nữ bế con nhỏ vẫy tay kêu cứu qua nóc nhà

Linh Chi
Chia sẻ

Hành động đẹp đầy tình người giữa mùa mưa lũ ở Quảng Bình khiến cộng đồng mạng cảm thấy ấm lòng.

Những ngày này, người dân cả nước đều đang hướng về các tỉnh miền Trung khi phải hứng chịu mưa lũ liên tiếp. Những hình ảnh mái nhà lấp ló giữa mênh mông nước lũ, người dân oằn mình chống chọi từng ngày qua mùa lũ, và cả những lời cầu cứu trên mạng xã hội lúc giữa đêm,... khiến ai nấy đều cảm thấy xót xa, đau lòng. 

Giữa lúc này, những hành động đẹp, những câu chuyện đẹp về tình người trong cơn hoạn nạn càng được lan tỏa rộng rãi. 

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ mẩu chuyện nhỏ giữa dòng lũ ở Quảng Bình khiến dân tình cũng thấy ấm lòng.

Cảm động tình người giữa cảnh mưa lũ ở Quảng Bình: Người đàn ông giúp người phụ nữ bế con nhỏ vẫy tay kêu cứu qua nóc nhà Ảnh 1
Người phụ nữ bế con nhỏ vẫy tay kêu cứu qua nóc nhà. Ảnh: Facebook

Đó là hình ảnh một người phụ nữ ở Quảng Bình bế đứa con 1 tháng tuổi trổ nóc nhà vẫy tay kêu cứu.

Rất may, một người đàn ông đang "lênh đênh" gần đó phát hiện và giúp hai mẹ con di chuyển lên một nóc nhà cao hơn để chờ đội cứu hộ. 

Theo người đăng tải, người đàn ông này cũng rất nhiệt tình nán lại, thấy ai đi qua cũng tươi cười vẫy tay như đã quá quen với việc này. 

Cảm động tình người giữa cảnh mưa lũ ở Quảng Bình: Người đàn ông giúp người phụ nữ bế con nhỏ vẫy tay kêu cứu qua nóc nhà Ảnh 2
Hành động đẹp của người đàn ông được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Ảnh: Facebook

Hình ảnh này khi được đăng tải đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng cùng vô vàn lời chúc, lời cầu nguyện mong những điều tốt đẹp sớm đến với những người con của miền Trung.

"Dù trong hoàn cảnh nào hãy luôn lạc quan nhé đồng bào của tôi ơi, bất cứ khi nào cấp trên điều động chúng tôi sẽ vào với mọi người"

"Vậy nên mới thấy ở Việt Nam mình mọi người đùm bọc, giúp đỡ nhau đến mức nào... Cảm thấy tự hào quá. Xa lạ mấy cũng thành thân quen chỉ bằng những hành động như thế này".

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

BÌNH LUẬN