Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

F0 cố thủ trong nhà, nhất quyết không đi cách ly điều trị mặc cho lực lượng chức năng ra sức giải thích

Phương Linh
Chia sẻ

Mới đây, trên MXH đang truyền tay nhau đoạn clip ghi lại khoảnh khắc người đàn ông được xác định là F0 cố thủ trong nhà khi lực lượng chức năng xuống tận nơi để đưa đến khu cách ly.

Theo đoạn clip ghi lại, người đàn ông khăng khăng không đi cách ly và muốn tự điều trị tại nhà. Mặc cho các cán bộ công an, đội ngũ y tế giải thích thì anh này vẫn cố thủ trong nhà. 

"Chính quyền phải hỗ trợ cho người dân chứ?", người đàn ông nói. 

Đáp lại, cán bộ công an giải thích: "Chúng tôi hỗ trợ nên biết bao nhiêu người, cả bên y tế mới đưa xe tới đây đưa anh đi cách ly đây, lo cho anh ăn uống, theo dõi tình hình sức khỏe của anh"

"Bây giờ sức khỏe của tôi, tôi biết, tôi tự điều trị tại nhà", người đàn ông ngoan cố. 

"Anh nói vậy sao được, tình hình dịch bệnh bữa giờ anh cũng biết. Nếu ai cũng nói như anh thì dịch bệnh bao giờ mới hết", một cán bộ công an khác tiếp lời. 

Tuy nhiên, người đàn ông vẫn không chấp hành việc đi cách ly: "Bây giờ tôi đóng cửa, tôi ở trong nhà, tôi không tiếp xúc, nếu tôi có bệnh đi chăng nữa tôi cũng không lây lan cho ai hết".

F0 cố thủ trong nhà, nhất quyết không đi cách ly điều trị mặc cho lực lượng chức năng ra sức giải thích Ảnh 1

Được biết cuối cùng người đàn ông cũng đã bị công an và nhân viên y tế đưa đi cách ly thành công.

Ngay sau khi đoạn clip xuất hiện trên MXH lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của CĐM. Nhiều người tỏ ra vô cùng bức xúc trước thái độ và lối cư xử của người đàn ông.

Chính suy nghĩ tiêu cực, thiếu hợp tác của người đàn ông dù bản thân anh ta bị bệnh đã làm mất thời gian, công sức của các lực lượng chức năng, tình hình dịch bệnh cũng vì đó mà diễn biến phức tạp thêm.

"Cả công an, bác sĩ tới đủ để rước đi, quá cẩn thận như vậy mà còn ngoan cố"

"Đi chữa bệnh chứ đi đâu mà chống đối. Thiếu ý thức quá"

"Ai cũng như anh này thì biết bao giờ dịch bệnh mới được khống chế đây?"

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN