Sắc màu Cuộc Sống

Đi xin cơm cho 3 cha con vì thất nghiệp mấy tháng liền, người đàn ông khiến dân mạng nể phục vì điều này

Phương Linh
Chia sẻ

Nhiều người không khỏi nể phục người đàn ông, nể phục một người cha tuyệt vời, giữa hoàn cảnh khó khăn vẫn luôn giữ cho mình tấm lòng trong sạch, hết mực vì các con của mình.

Mới đây, trên mạng xã hội vừa xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông với dáng vẻ khổ sở đến một quán ăn xin người chủ một ít cơm trắng để 3 cha con ăn tạm khiến dân mạng không khỏi thương cảm.

Theo đoạn clip ghi lại, khi vừa bước vào quán, người đàn ông khá lịch sự khi chắp tay và nói "A di đà phật" và lắp bắp nói với nữ chủ quán: "Em có thể cho anh xin một ít cơm trắng không, 3 cha con anh ở dưới quê lên Sài Gòn phụ hồ mà dịch quá, 2 tháng nay không có tiền, 3 ngày nay có 1 gói mỳ tôm. Em giúp giùm mấy hộp cơm không, về ăn với ít cá mặn còn đợt trước".

Lúc này, đáp lại người đàn ông, nữ chủ quán nhẹ giọng hỏi: "Dạ là anh đang đói hả? Bây giờ em mua cho anh hủ tiếu anh mang về nha. Mấy người vậy anh?".

Lúc này, người đàn ông lắp bắp nói: "Ngại quá, 3 người lận em".

Trong lúc đợi làm đồ ăn, người đàn ông tâm sự khiến nhiều người thắt lòng: "Anh ngại quá, xấu hổ. Trước giờ chưa bao giờ anh phải rơi vào cảnh nhục nhã như vậy".

Nữ chủ quán liền động viên: "Không sao đâu anh, mỗi người đều có lúc khó khăn thôi. Nói chung thời điểm dịch bệnh nên mình gặp khó khăn, không sao hết".

Đi xin cơm cho 3 cha con vì thất nghiệp mấy tháng liền, người đàn ông khiến dân mạng nể phục vì điều này Ảnh 1

Sau khi đồ ăn được mang ra, nữ chủ quán cẩn thận đưa cho người đàn ông, đồng thời, chị còn gửi thêm chút tiền mặt để 3 cha con anh có tiền chi tiêu những ngày tới. 

Lúc này, người đàn ông lộ rõ vẻ cảm kích, anh vòng tay, cuối đầu và nói: "Anh cảm ơn nha, anh cảm ơn em nhiều nha". 

Ngay sau khi đoạn clip xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra vô cùng thương cảm trước hoàn cảnh của 3 cha con người đàn ông. Bên cạnh đó, nhiều người không khỏi nể phục anh, nể phục một người cha tuyệt vời, giữa hoàn cảnh khó khăn vẫn luôn giữ cho mình tấm lòng trong sạch, hết mực vì các con của mình. 

"Một người đàn ông, một người cha hạ mình đi xin cơm là đủ hiểu chú ấy là người thế nào rồi. Có lẽ anh nghĩ rằng, mình là đàn ông tay chân lành lặn mà đi xin ăn nên anh ngại đó. Anh nói mãi câu ngại, dịch dã thế này ai cũng hiểu thôi, không ai trách anh cả"

"Nghe giọng anh run run mà thương quá, tuy nghèo khổ nhưng anh vẫn rất lịch sự. Bỏ lòng tự tôn đi xin ăn cho con, anh quá tuyệt vời trong lòng em. Mong 3 cha con luôn mạnh khỏe và gặp được người tốt".

"Trước khi chào tạm biệt người chủ, an còn niệm câu "Ai di đà phật", đủ hiểu anh hiền và thật thà như thế nào rồi. Vì hoàn cảnh anh phải hạ mình để con được no bụng, người cha tuyệt vời", là những bình luận mà cư dân mạng để lại. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin mới nhất
Đóng
LỆ NAM: "Cái Tết Rơi Nước Mắt Chính Là Mình Không Còn Ba Nữa!"