Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

5 lần 7 lượt tới đòi nợ không được, người đàn ông bất lực quỳ xin trước cửa nhà con nợ

Hà Phương
Chia sẻ

Những hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội cho thấy người đàn ông quỳ gối trên mặt đất, trên cổ đeo một tấm biển ghi dòng chữ: “Xin anh Sơn trả tiền cho em”.

Chắc có ai từng phải đi đòi nợ mới hiểu được cảm giác đòi nợ khó chịu như thế nào. Bởi lẽ khi vay, các con nợ thường vay khá nhiều nhưng khi trả lại lắt nhắt, không trả hết một lượt. Thậm chí, một số người còn trả treo, xin khất ngày này qua tháng khác, mãi không chịu trả.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một người đàn ông tới nhà con nợ để đòi nợ. Vụ việc xảy ra vào sáng 28/11 tại Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. 

5 lần 7 lượt tới đòi nợ không được, người đàn ông bất lực quỳ xin trước cửa nhà con nợ Ảnh 1
Người đàn ông quỳ gối, cầu xin con nợ trả tiền. 

Hình ảnh cho thấy một người đàn ông mặc áo phao màu xám đang quỳ gối trên 2 đôi giày của anh ta. Trên cổ người đàn ông đeo một tấm biển ghi dòng chữ: “Xin anh Sơn trả tiền cho em”.

Theo những gì được chia sẻ trên mạng xã hội, do vợ con đi viện nhưng con nợ không chịu trả tiền, người đàn ông đành phải đưa ra hạ sách này, hy vọng con nợ sẽ trả lại tiền cho mình. 

Những bức ảnh được chia sẻ với dòng chú thích: “Anh Sơn mượn tiền của anh này, đến lúc gia đình anh này có việc (vợ con đi viện) thì tới đòi, 5 lần 7 lượt anh Sơn đều khất lần.

Không còn cách nào khác, anh này mới phải làm cách này hi vọng sẽ đòi lại tiền từ anh Sơn.

Nghe nói lúc mượn tiền anh Sơn ngon ngọt lắm, thấy bảo vay gần 20 triệu. Đứng cho vay, quỳ xin lại là có thật”.

5 lần 7 lượt tới đòi nợ không được, người đàn ông bất lực quỳ xin trước cửa nhà con nợ Ảnh 2
Trên cổ người đàn ông đeo một tấm biển ghi dòng chữ: “Xin anh Sơn trả tiền cho em”.

Sự việc sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận. Đa số mọi người đều chỉ trích con nợ và cảm thông thay cho chủ nợ. Một số người bình luận:

“Cho vay thì bao giờ cũng cho cả cục tiền, nhưng đến khi trả đòi mãi không chịu trả. Ai rơi vào hoàn cảnh như thế mới thấm hết được”,

“Khốn nạn quá. Vợ con nhà người ta đi viện, ít nhiều cũng nên trả cho họ một chút hoặc đi vay người khác mà trả chứ”,

“Chắc không còn cách nào khác, quá bất lực rồi nên người đàn ông kia mới phải ra hạ sách như vậy”.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Phương

BÌNH LUẬN