Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Người dân Đà Nẵng rủ nhau mặc áo mưa ra đường… bắt cá: 'Lạc quan giữa mùa mưa lũ là đây chứ đâu!'

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Bất chấp ngoài trời đang mưa, thế nhưng một số người dân tại TP. Đà Nẵng vẫn rủ nhau ra đường để bắt cá tạo nên một cảnh tượng vô cùng dễ thương.

Do ảnh hưởng của bão số 7 nên nhiều tỉnh, thành phố tại miền Trung, trong đó có Đà Nẵng phải hứng chịu những cơn mưa lớn, gây ngập úng cục bộ tại một số khu vực. Mưa lớn kéo dài cũng khiến cho các tuyến phố tại TP. Đà Nẵng phải chịu chung cảnh ngộ, gây khó khăn trong việc di chuyển của các phương tiện giao thông.

Tuy nhiên giữa thời điểm khó khăn ấy, nhiều người dân tại Đà Nẵng vẫn tỏ ra lạc quan, bằng chứng là đoạn clip siêu dễ thương đang được lan truyền trên mạng xã hội ít giờ gần đây. 

Cụ thể, trong đoạn clip được đăng tải, rất đông người dân đang mặc áo mưa đã không ngần ngại lội nước dưới lòng đường để lùa bắt đàn cá. 

Người dân Đà Nẵng rủ nhau mặc áo mưa ra đường… bắt cá: 'Lạc quan giữa mùa mưa lũ là đây chứ đâu!' Ảnh 1

Ban đầu chỉ là 2 - 3 người, sau đó thì rất nhanh chóng, nhiều người chứng kiến sự việc gần đó cũng gia nhập “đội quân bắt cá” mùa mưa lũ tạo nên cảnh tượng siêu dễ thương. Có lẽ đây cũng chính là lần đầu tiên trong đời mà nhiều người được chứng kiến cảnh tượng có 1-0-2 này!

Người dân Đà Nẵng rủ nhau mặc áo mưa ra đường… bắt cá: 'Lạc quan giữa mùa mưa lũ là đây chứ đâu!' Ảnh 2
Người dân Đà Nẵng rủ nhau mặc áo mưa ra đường… bắt cá: 'Lạc quan giữa mùa mưa lũ là đây chứ đâu!' Ảnh 3
Cảnh tượng hiếm có trong mùa mưa bão ở miền Trung. Ảnh cắt từ clip

Đoạn clip này sau đó đã nhanh chóng thu hút rất đông lượt tương tác từ phía cư dân mạng. Đa số người dùng đều cho rằng, bất chấp những khó khăn trong mùa mưa lũ, thế nhưng người dân Đà Nẵng nói riêng cũng như miền Trung nói chung đã tạo nên một hình ảnh tích cực, từ đó cho thấy được sự kiên cường, bất khuất vượt qua mưa, bão của vùng đất và con người nơi đây.

- “Không biết là cá ở đâu mà nhiều thế nhỉ, cơ mà nhìn cảnh tượng này vẫn thấy dễ thương làm sao đấy”.

- “Lạc quan giữa mùa mưa lũ là đây chứ đâu!”.

- “Thương lắm con người và vùng đất miền Trung, quanh năm phải đối mặt với thiên tai nhưng không vì thế mà chùn bước”.

Hiện, đoạn clip siêu dễ thương này vẫn đang được lan truyền trên mạng xã hội với tốc độ chóng mặt và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

BÌNH LUẬN