Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Sắc màu cuộc sống

Vượt hàng trăm km rời Sài Gòn bất kể nắng mưa, người dân Cà Mau vui mừng khi trở vê quê hương

Hoàng
Copy Link
Chia sẻ

Từ 6h ngày 1/10 đến 6h ngày 2/10 đã có hơn 1.300 công dân Cà Mau từ các địa phương trở về sau khi nhiều tỉnh, thành phía Nam nới lỏng giãn cách.

Vài ngày qua, hàng chục nghìn người dân miền Tây đã gói ghém đồ đạc, lên đường rời TP.HCM và miền Đông Nam Bộ để về quê sau nhiều tháng kẹt lại do dịch Covid-19.

Vượt hàng trăm km rời Sài Gòn bất kể nắng mưa, người dân Cà Mau vui mừng khi trở vê quê hương Ảnh 1
Dòng người về Cà Mau tập trung tại chốt Quản Lộ - Phụng Hiệp trong đêm 2 và rạng sáng 3/10. Ảnh: Nhân Dân

Theo Dân Việt, riêng tại tỉnh Cà Mau, trong 2 ngày 2 và 3/10, đã có trên 6.000 người trở về địa phương. Trong đó có nhiều người trở về từ các địa phương là vùng dịch (kết quả xét nghiệm ngày đầu tiên cho hơn 1.000 người, đã có 25 người dương tính với SARS-Cov-2).

Công dân Cà Mau trở về địa phương bằng đường bộ chủ yếu qua các chốt kiểm soát liên tỉnh giáp ranh với Kiên Giang, Bạc Liêu: Quản lộ Phụng Hiệp, Quốc lộ 1A, Xuyên Á và Đầu Sấu.

Vượt hàng trăm km rời Sài Gòn bất kể nắng mưa, người dân Cà Mau vui mừng khi trở vê quê hương Ảnh 2
Những cháu chỏ theo cha mẹ về quê. Ảnh: Báo Giao thông

Trong sáng 4/10, đã có thêm khoảng 1.000 người dân Cà Mau đi xe máy về địa phương. Những người dân bày tỏ sự vui mừng khi trở về quê hương sau nhiều giờ vượt hàng trăm km bằng xe máy. 

Em Trần Trung Nguyên (ngụ huyện Cái Nước) chia sẻ trên Dân Việt, em mới lên Bình Dương làm công nhân được 5 tháng nhưng đã mất việc hết 4 tháng. Trước khi về quê trong túi chỉ còn hơn 300.000 đồng, sau khi test Covid -19 và đổ xăng thì chỉ còn lại không bao nhiều tiền.

Vượt hàng trăm km rời Sài Gòn bất kể nắng mưa, người dân Cà Mau vui mừng khi trở vê quê hương Ảnh 3
"Trong túi chỉ còn 100.000 đồng nhưng về nhà là mừng rồi", em Nguyên chia sẻ. Ảnh: Chúc Ly/Dân Việt

Trước tình hình người dân ở các tỉnh TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An về tỉnh ngày một đông, có thể lên đến hàng chục ngàn người trong những ngày tới đây, ông Nguyễn Đức Thánh - Chánh văn phòng UBND tỉnh Cà Mau - cho biết trên Báo Giao thông, tỉnh đã bố trí khu đất trống gần khu Trung tâm Thương mại Cửu Long Plaza (phường 5, TP. Cà Mau, Cà Mau) để bà con tạm thời tập trung tại đây.

Địa phương vận động bà con thân nhân hỗ trợ lo ăn, uống; khẩn trương làm thêm ngay các khu vệ sinh; lắp đặt đèn chiếu sáng, bơm nước... phục vụ bà con sinh hoạt tạm thời cho bà con.

Vượt hàng trăm km rời Sài Gòn bất kể nắng mưa, người dân Cà Mau vui mừng khi trở vê quê hương Ảnh 4
Cung cấp bánh mì cho người dân chờ sàng lọc để đến khu cách ly tại tỉnh Cà Mau. Ảnh: Sa Thương/Lao Động

"Sau đó, các huyện sẽ cử lực lượng chức năng lên đón bà con của huyện mình về. Khi về đến huyện tiếp tục đưa vào các trường học (đối với ai không đủ điều kiện cách ly tại gia đình). Đồng thời, phân loại ai đã tiêm ngừa đủ 2 mũi và xét nghiệm âm tính, nếu gia đình đủ điều kiện thì đưa về cách ly tại nhà", ông Thánh cho biết.

Theo thống kê sơ bộ, trong những ngày qua, số lượng người dân từ TPHCM và các tỉnh về quê tại Cà Mau, Bạc Liêu đã lên đến trên 20.000 người. 

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Hoàng

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ