Sắc màu Cuộc Sống

Người chồng sát hại vợ và con trai vì nghi vợ ngoại tình cúi đầu xin lỗi gia đình: 'Bị cáo rất ân hận'

Định Nguyễn
Chia sẻ

"Bị cáo cũng nghĩ rằng mình đã giết vợ con. Bị cáo ân hận, ăn năm hối lỗi vì không suy nghĩ được hành động bản thân", Quách Văn Nam khai tại toà.

Muốn xét nghiệm ADN con trai vì "muốn rõ ràng"

Sáng ngày 14/12, TAND TP Hà Nội đã đưa ra xét xử bị cáo Quách Văn Nam (31 tuổi, trú tại Tây Hồ, Hà Nội) về tội giết người, theo khoản 1, điều 123 BLHS năm 2015. 

Nam chính là đối tượng đã giết vợ là chị Dương Khắc H. (21 tuổi, trú tại phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội) và con trai Quách Phú T. (2 tuổi) do nghi ngờ ADN của cháu bé không phải con mình. 

Người chồng sát hại vợ và con trai vì nghi vợ ngoại tình cúi đầu xin lỗi gia đình: 'Bị cáo rất ân hận' Ảnh 1
Quách Văn Nam khai nhận tại toà.

Sau khi đại diện VKS đọc bản cáo trạng, Chủ toạ phiên toà tiến hành xét hỏi. Tại toà, Nam bình tĩnh khai nhận toàn bộ vụ án đã xảy ra. Năm 2017, Bùi Văn Nam kết hôn với chị D.K.H. (18 tuổi, trú tại Cầu Giấy, Hà Nội). Đến đầu năm 2018, chị H. sinh một bé trai tên Q.P.T.. Tuy nhiên, hai mẹ con chị H. sinh sống ở nhà cha mẹ đẻ, còn Nam ở tại nhà bà ngoại của mình.

Tuy nhiên, khoảng thời gian sau khi cưới vợ chồng Nam thường xuyên xảy ra mâu thuẫn chuyện tiền bạc, tình cảm. Nam cũng không có công ăn việc làm ổn định. Giải thích sau khi cưới vợ chồng mỗi người nơi thì Nam cho hay do nhà mình chật. 

Một tháng sau khi vợ sinh, Nam nghi ngờ cháu T. không phải con đẻ của mình. Sau đó đối tượng đến nhà vợ, yêu cầu đưa bé trai đi xét nghiệm ADN nhưng không được chấp nhận. Từ đó, hai bên nảy sinh mâu thuẫn, Nam không sang thăm vợ con nữa.

Xem thêm: Vụ chồng sát hại vợ cùng con trai vì nghi vợ ngoại tình: Người thân đau xót đem di ảnh 2 mẹ con đến tòa

Nam khai lý do muốn đưa con đi giám định ADN là muốn để cuộc sống vợ chồng hạnh phúc hơn. "Bị cáo muốn rõ ràng, hai vợ chồng không sống với nhau nên không muốn nghi ngờ nhau", Nam nói.

Người chồng sát hại vợ và con trai vì nghi vợ ngoại tình cúi đầu xin lỗi gia đình: 'Bị cáo rất ân hận' Ảnh 2
Người thân ôm di ảnh mẹ con chị H.

Tháng 3/2020, Nam thuyết phục hai mẹ con chị H. về sống chung tại căn nhà ở phường Bưởi, Tây Hồ. Dù cố gắng hàn gắn nhưng hai bên thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. 

Chị H. phàn nàn chuyện Nam không chịu làm ăn, kiếm việc làm, còn Nam thì vẫn nghi ngờ vợ ngoại tình. Thời gian này, Nam cũng hay uống rượu. Để có tiền mua bị cáo xin từ lương hưu của bà ngoại cho. 

Người chồng sát hại vợ và con trai vì nghi vợ ngoại tình cúi đầu xin lỗi gia đình: 'Bị cáo rất ân hận' Ảnh 3
Hình ảnh vợ chồng Nam khi cưới.

Khoảng 7h ngày 2/5/2020, Nam và vợ cãi nhau về chuyện Nam muốn ly hôn nhưng chị H. không đồng ý. Nam lấy rượu trong can 1,5 lít uống 2 ngụm nhỏ và nói: "Giờ chúng mình giải thoát cho nhau, em có tương lai của em, anh có tương lai của anh".

Ngay sau đó, anh ta vào bếp lấy con dao phay và tấn công vợ con. Hậu quả khiến cả chị H. và bé trai (con ruột của Nam) tử vong. Sau đó, Nam đi xe máy sang nhà mẹ đẻ nói: "Con vừa giết vợ con rồi, giờ con lên phường đầu thú". Nam để xe máy ở nhà mẹ đẻ rồi đi bộ đầu thú.

Bị cáo ân hận

HĐXX hỏi Nam trong thời điểm gây án đối với chính vợ con của mình, bị cáo có bao giờ nghĩ vợ con sẽ chết không. Nam bảo không nghĩ đến. Gây án xong, Nam chạy xe đến nhà mẹ đẻ, nói với mẹ rằng con đánh chết vợ con rồi. Sau đó, Nam đi bộ lên công an phường tự thú. 

Người chồng sát hại vợ và con trai vì nghi vợ ngoại tình cúi đầu xin lỗi gia đình: 'Bị cáo rất ân hận' Ảnh 4
Nam cúi đầu xin lỗi gia đình nạn nhân.

Khi chủ toạ phiên toà nêu rõ, kết luận giám định pháp y về ADN của Trung tâm giám định pháp y Hà Nội, kết luận bị can Quách Văn Nam và cháu bé có quan hệ huyết thống cha - con. Bị cáo có ân hận về hành vi của mình không?

"Bị cáo cũng nghĩ rằng mình đã giết vợ con. Bị cáo ân hận, ăn năm hối lỗi vì không suy nghĩ được hành động bản thân", Nam khai rồi cúi đầu xin lỗi gia đình chị H.

Tại toà, bố mẹ chị H. cho biết, sau khi cưới vợ chồng Nam thường xuyên xảy ra mâu thuẫn nên khi mang bầu chị H. về sống tại nhà bố mẹ đẻ. 

"Nam nhiều lần đến xin vợ chồng quay lại chung sống với nhau. Tôi cũng khuyên hai đứa rằng nếu không ở được với nhau thì nên kiên quyết. Tuy nhiên vì nghĩ đến con cháu mình. Vợ chồng tôi nghĩ đánh kẻ chạy đi ai đánh người chạy lại. Khi hai vợ chồng quay lại tôi cũng bảo đừng cãi nhau nữa. Tuy nhiên, thời gian sau xảy ra chuyện", bố đẻ chị H. chia sẻ.

Tại toà, đại diện gia đình bị hại đề nghị chủ toạ HĐXX xử đúng pháp luật, vì hành vi dã man của bị cáo.

Xem thêm: Tận cùng bi kịch ADN, hung thủ đau đớn khi giết chính con đẻ vì nghi ngờ vợ ngoại tình

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

Tin mới nhất