Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Người bố túm tóc, chửi bới rồi tát con vì không làm được bài tập gây bức xúc dư luận

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, cách hành xử đầy bạo lực của ông bố này đã vấp phải nhiều chỉ trích từ phía người dùng mạng.

Mới đây, đoạn clip ghi lại khoảnh khắc dạy con của ông bố đã thu hút sự quan tâm đặc biệt từ cư dân mạng. Theo đó, thay vì dạy dỗ con cái theo cách nhỏ nhẹ thì ông bố này lại buông lời trách móc, thậm chí là bạo lực.

Cụ thể, đoạn clip dài khoảng hơn 1 phút. Người bố trong lúc đang ăn nhậu cùng bạn bè thì cậu con trai ngồi làm bài tập bên cạnh. Câu chuyện sẽ chẳng có gì để bàn nếu như cậu bé không thực hiện được bài toán cộng.

Bực tức trước điều này, ông bố buông lời trách móc đầy tục tĩu: “***, tao đã dạy mày rất nhiều lần rồi nhé, vẫn không biết mấy + mấy = 2?”. Chưa dừng lại ở đó, ông bố này còn so sánh đầy phản cảm với cậu con trai của mình: “***, tao đã đánh mày như một con *** rồi mà vẫn không biết mấy + mấy=2?. Ngậm mồm vào, nín ngay đi!”.

Chứng kiến những hình ảnh này, nhiều người thật sự “sốc” trước cách dạy con không thể nào chấp nhận được của người bố. Có lẽ do có hơi men trong người nên ông bố này mới nóng giận đến như trên, thế nhưng việc buông những lời lẽ tục tĩu, trái với chuẩn mực xã hội với con trẻ như trên là không hay và hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến tương lai con trẻ.

Nhiều người sau khi xem qua đoạn clip đã để lại bình luận, đa số đều nhận xét rằng hành vi của ông bố là cực kỳ gay gắt, cần phải được xử lý nghiêm theo quy định để tránh những lần tương tự sau này.

- “Tội cậu bé, con trẻ không hiểu thì từ từ mà dạy dỗ, có gì đâu mà phải đánh đập la mắng như thế”.

- “Đang ăn nhậu mà dạy con như thế thì hỏng hết, hư cả một thế hệ”.

- “Thật không thể chấp nhận được cách hành xử của ông bố, lỡ không may cậu bé bị ảnh hưởng đến tâm lý thì phải như thế nào, ai sẽ chịu trách nhiệm đây?”.

- “Cần cơ quan chức năng vào cuộc để xử lý ông bố trong đoạn clip này, chứ nếu không thì sau này cậu bé còn phải chịu cảnh này dài dài”.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

BÌNH LUẬN