Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Người bán hàng rong ở Bạc Liêu tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân nhiễm COVID- 19 số 275

Yến Nguyễn
Chia sẻ

Anh T.K.V. (hành nghề bán hàng rong) đã tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân 275 (BN 275) thông qua việc đưa nước, thuốc lá vào nơi BN 275 đang điều trị, sau đó, anh V. tiếp tục tiếp xúc với nhiều người khác.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 Thành phố Bạc Liêu cho biết, thành phố đã thực hiện cách ly ít nhất 4 người có liên quan đến bệnh nhân 275 (anh H.H.T., 33 tuổi, ngụ tỉnh Hải Dương).

Trước đó, vào chiều 16/5, anh T.K.V. (hành nghề bán hàng rong, 32 tuổi, ở khu xóm Huế, phía sau Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu) đi ngang qua khu cách ly thì bệnh nhân 275 hỏi mua một ly trà đá đường. Thời điểm này, hai người đều mang khẩu trang.

Sau khi mua ly trà đường, bệnh nhân 275 nhờ ông Vui mua 1 gói thuốc lá. Ông Vui đến một phụ nữ tên Mai mua thuốc lá, sau đó đi vào khu cách ly đưa thuốc cho bệnh nhân 275. Lúc này, bệnh nhân 275 đưa cho Vui 500.000 đồng; ông Vui trả lại bệnh nhân 275 số tiền 450.000 đồng.

Sau đó, BN 275 tiếp tục nhờ ông Vui mua thêm 4 gói thuốc nữa, nhưng ông Vui không mua mà về nhà kêu con là cháu T.N.Y (9 tuổi) đạp xe đến nhà bà Mai để mua thuốc lá. Mua xong Y. quay về đưa cho ông Vui và ông tiếp tục vào Khu cách ly đưa thuốc lá cho BN 275. Ông Vui được BN 275 trả 100.000 đồng.

Ngay sau khi nhận thông tin bệnh nhân 275 và người bán hàng rong đã tiếp xúc với nhau, Giám đốc BVĐK Bạc Liêu đề nghị Công an TP Bạc Liêu truy tìm người bán hàng rong tên T.K.V này.

Người bán hàng rong bán hàng cho bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại BV Đa khoa Bạc Liêu.

Theo xác minh ban đầu của cơ quan chức năng cho thấy sau khi tiếp xúc bệnh nhân nhiễm Covid-19, anh V. có gặp vợ, con gái (học lớp 3 trường Tiểu học Kim Đồng) và nhậu cùng một người bạn (ở khóm 5, phường 3, TP Bạc Liêu) vào tối 19/5.

Sáng 20/5, vợ chồng anh V. đến một quán bò kho ở phường 2 khi trong quán có hơn 10 người.

Đáng chú ý, trong thời gian từ 16-19/5, anh V. còn vào BVĐK Bạc Liêu tiếp tục bán hàng rong. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục xác minh những người có tiếp xúc với anh V.

Trước sự việc nói trên, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Bạc Liêu yêu cầu BVĐK Bạc Liêu xác minh những trường hợp tiếp xúc với anh V. tại các khoa, phòng để xử lý tình huống kịp thời nếu người này có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Đồng thời, bệnh viện lập hàng rào phía sau khu cách ly để tránh xảy ra trường hợp tương tự.

Liên quan đến vụ việc, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Bạc Liêu kiến nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp tỉnh xem xét cho học sinh toàn trường Tiểu học Kim Đồng nghỉ học đến ngày 24/5 (thời gian có kết quả xét nghiệm 2 lần đối với 4 người đang cách ly) và có cần thiết cách ly cục bộ khu xóm Huế hay không.

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn

BÌNH LUẬN