Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Sóc Trăng: Người 12 tuổi trở lên chưa tiêm vaccine không được ra khỏi nơi cư trú

Song Long
Chia sẻ

Sau ngày 15/12, tỉnh Sóc Trăng dự kiến quy định người từ 12 tuổi trở lên chưa tiêm vaccine ngừa Covid-19 sẽ không được di chuyển ra khỏi địa bàn nơi cư trú.

Dân trí đưa tin, chiều 30/11, UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, hiện nay Bộ Y tế đã phân bổ vaccine đầy đủ cho tỉnh để tiêm cho tất cả người dân từ 12 tuổi trở lên. Tuy nhiên, theo số liệu thống kê của các địa phương, đến thời điểm này vẫn còn một số người dân từ 12 tuổi trở lên chưa được tiêm vaccine hoặc mới tiêm một mũi.

Để bảo vệ an toàn sức khỏe cho người dân trước diễn biến dịch bệnh trên địa bàn tỉnh ngày càng phức tạp, lãnh đạo Sóc Trăng đề nghị tất cả người dân từ 12 tuổi trở lên chưa tiêm vaccine ngừa Covid-19 (hoặc đã tiêm mũi một đủ thời gian) khẩn trương liên hệ ngay trạm y tế xã, phường, thị trấn gần nhất đăng ký để được tiêm vaccine.

Sóc Trăng: Người 12 tuổi trở lên chưa tiêm vaccine không được ra khỏi nơi cư trú Ảnh 1

Cùng ngày, Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 ban hành văn bản hỏa tốc về việc tiêm vaccine phòng Covid-19, theo Lao động.

Theo kế hoạch, tỉnh Sóc Trăng sẽ kết thúc việc tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho tất cả người dân từ 12 tuổi trở lên vào ngày 15/12/2021. Sau thời gian trên, UBND tỉnh dự kiến sẽ ban hành quy định những người chưa tiêm vaccine ngừa Covid-19 sẽ không được tham gia các hoạt động cộng đồng, không được đến những nơi công cộng, không được di chuyển ra khỏi địa bàn nơi cư trú (trừ trẻ em dưới 12 tuổi và các trường hợp chống chỉ định).

Diễn biến dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng hiện rất phức tạp khi những ngày gần đây trung bình mỗi ngày tỉnh có trên 500 ca mắc Covid-19, trong đó đáng lo ngại là số ca nhiễm phát hiện qua sàng lọc cộng đồng rất cao.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, ông Trần Văn Lâu cũng đã có quyết định nâng cấp độ dịch từ cấp 2 (nguy cơ trung bình - vùng vàng) lên cấp độ 3 (nguy cơ cao - vùng cam).

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN