Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Xúc động khoảnh khắc cụ ông bịn rịn tạm biệt em gái để về quê: 'Về với anh đi, ở đây hoài vậy trời'

Thiên An
Chia sẻ

Bao năm đổi lấy vài giờ trò chuyện chẳng bao giờ là đủ với họ. Giây phút chia tay, người em đứng trên ban công nhìn xuống tiễn 2 anh về quê mà quyến luyến.

Người ta thường nhắc nhiều đến tình mẫu tử, phụ tử, nhưng còn một thứ tình cảm cũng cao quý chẳng kém đó là tình anh em "máu mủ ruột già". Thời nhỏ chí chóe với nhau, lớn lên chia sẻ đùm bọc, rồi ở cái tuổi xế chiếu, người thứ tình cảm đó lại càng được chân quý hơn bao giờ hết.

Mới đây, mạng xã hội lan truyền hình ảnh ghi lại khoảnh khắc nghẹn ngào của 2 cụ ông đang bịn rịn chia tay em gái.

Được biết hai người anh trai dù tuổi cao, tóc bạc phơ, đi đứng chậm chạp nhưng vẫn không quản ngại từ miền Tây lên Sài Gòn thăm em gái đang sống với con cháu. Sau thời gian trò chuyện, họ phải nói lời chia tay để trở về quê An Giang.  

Do gặp một số khó khăn trong việc đi lại, bà lão đã không thể tiễn anh mình đến tận cửa mà phải đứng trên lầu nói lời tạm biệt.

Bao năm đổi lấy vài giờ trò chuyện chẳng bao giờ là đủ với họ. Giây phút chia tay, người em đứng trên ban công nhìn xuống tiễn 2 anh về quê mà quyến luyến. Cụ bà vẫy tay chào, trong khi 2 người anh cũng bịn rịn chẳng muốn rời, liên tục ngoái lên ban công nhìn em.  

Đến khi ra đến cổng, người anh 2 vẫn đứng dưới ngước lên ban công.

Xúc động khoảnh khắc cụ ông bịn rịn tạm biệt em gái để về quê: 'Về với anh đi, ở đây hoài vậy trời' Ảnh 1

Lời nhắn của cụ ông khiến ai nấy chứng kiến đều xúc động nghẹn ngào: "Về với anh đi, ở đây hoài vậy trời". Ở đó chứa chan tình cảm của 2 người anh dành cho cô em già của mình. Là tình máu mủ ruột thịt chỉ mong được bên nhau lúc gần đất xa trời.  

Xúc động khoảnh khắc cụ ông bịn rịn tạm biệt em gái để về quê: 'Về với anh đi, ở đây hoài vậy trời' Ảnh 2

Ở cái tuổi xưa nay hiếm, có lẽ họ đều hiểu rõ mỗi lần gặp gỡ sẽ chẳng dám hẹn lại lần sau. Bởi thời gian không còn nhiều, trong khi gối mỏi chân mòn sức khỏe cũng đã chẳng còn như xưa.  

Ngay khi chia sẻ lên mạng xã hội, câu chuyện khiến cư dân mạng đều xúc động manh. Hiểu rằng ai rồi cũng phải già đi, có lẽ thứ duy nhất họ muốn giữ lại chính là tình cảm người thân, tình cảm gia đình.  

Qua câu chuyện của 3 người anh em cũng đã khiến nhiều người nhìn lại bản thân với anh chị em mình, tự nhắc nhở phải biết trân quý những tình cảm ở ngay bên cạnh. 

Xem thêm: 'Không làm nhưng muốn có ăn', gái xinh đi xe xịn vào quán thịt trộm tiền nhanh như chớp

Xem thêm: Trở về tuổi thơ với cào cào lá dừa giữa lòng Sài Gòn |

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN