Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Nghẹn lòng hình ảnh em bé nhỏ rong ruổi theo mẹ đi bán táo mưu sinh

Thiên An
Chia sẻ

Tuy nhỏ xíu xiu nhưng em bé rất hiểu chuyện, ngồi ngoan cùng mẹ bán hàng, không hề quấy khóc. Người mẹ che chắn cho bé bằng những chiếc áo ấm, đội mũ để em bớt lạnh. Chị vừa bán hàng nhưng hễ rảnh tay lại bón cho con ăn.

Người ta thường bảo chẳng đứa trẻ nào sinh ra có quyền được lựa chọn cha mẹ hay gia cảnh. Quả thật, có những em bé dù nhỏ xíu những đã phải theo mẹ ra đường kiếm sống bởi hoàn cảnh khó khăn. Tuy thiệt thòi một chút nhưng trên tất cả, các em luôn hạnh phúc vì được bậc sinh thành yêu thương hết mực. Vất vả, khó khăn là thế nhưng cuộc sống của họ cũng chẳng vì thế mà tắt đi tiếng cười.  

Mới đây, cộng đồng mạng phải rơi nước mắt trước hình ảnh em bé nhỏ xíu xiu đã phải cùng mẹ ngồi ngoài lề đường bán táo để mưu sinh. Được biết, hình ảnh do tài khoản TikTok Gạo Sao Quê đăng tải kèm dòng trạng thái: "Thế giới của mẹ là con".  

Trong clip là cảnh tượng một người phụ nữ trải bì táo trên vỉa hè để bán, bên cạnh chị còn có một em bé nhỏ chỉ khoảng hơn 1 tuổi ngồi trông hàng cùng. Người mẹ che chắn cho bé bằng những chiếc áo ấm, đội mũ để em bớt lạnh. Chị vừa bán hàng nhưng hễ rảnh tay lại bón cho con ăn.  

Tuy nhỏ xíu xiu nhưng em bé rất hiểu chuyện, ngồi ngoan cùng mẹ bán hàng, không hề quấy khóc. Thấy hai mẹ con ngồi bán hàng giữa tiết trời lành lạnh, một người đi đường đã tạt vào mua hết chỗ táo ủng hộ, để 2 mẹ con có thể được về nhà sớm.  

Nghẹn lòng hình ảnh em bé nhỏ rong ruổi theo mẹ đi bán táo mưu sinh Ảnh 1

Trong lúc mua hàng, chàng trai hỏi han mới biết gia cảnh 2 mẹ con vô cùng khó khăn. Một mình người mẹ làm lụng nuôi 3 con nhỏ và chăm chồng nằm viện gần 1 năm nay.

Đoạn clip kết thúc khi chàng trai mua hết chỗ táo trong sự vui mừng của 2 mẹ con. Người mẹ cho đứa trẻ vào địu và đeo lên người. Sau đó, chị dắt xe đạp rồi vẫy tay chào tạm biệt chàng trai để cùng bé con về nhà sớm.   

Nghẹn lòng hình ảnh em bé nhỏ rong ruổi theo mẹ đi bán táo mưu sinh Ảnh 2

Dù clip chưa được xác thực và cụ thể thông tin diễn ra ở đâu, nhưng hình ảnh đứa trẻ nhỏ tuổi theo mẹ rong ruổi bên những gánh hàng rong khiến nhiều người không cầm được nước mắt. 

Ai nấy đều khâm phục nghị lực của người phụ nữ, dù khó khăn đến mấy cũng cố gắng vun vén, làm lụng, chăm sóc chồng, con. Đồng thời hàng trăm lời khen từ cư dân mạng đã gửi đến em bé nhỏ vô cùng hiểu chuyện khi ngoan ngoãn theo mẹ đi bán hàng mà không hề quấy khóc.  

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN