Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Nghe xong cuộc điện thoại, người phụ nữ mất luôn 1 tỷ đồng

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Sau khi nghe xong cuộc điện thoại mạo danh công an, người phụ nữ mất luôn 1 tỷ đồng trong tài khoản.

Theo Công an TP Hà Nội, Công an quận Đống Đa, đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ Công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là hơn 1 tỷ đồng.

Nghe xong cuộc điện thoại, người phụ nữ mất luôn 1 tỷ đồng Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Theo đó, ngày 20/12/2022, Công an phường Khương Thượng tiếp nhận đơn trình báo của chị K. (SN 1985, HKTT: Đống Đa, Hà Nội) về việc chị K. có nhận được điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ Công an.

Đối tượng nói chị K. có liên quan đến đường dây mua bán ma túy và yêu cầu chị phải kê khai tài sản để chứng minh mình không liên quan.

Do lo sợ nên chị K. đã cung cấp cho đối tượng thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng. Sau đó, chị K. phát hiện tài khoản bị mất hơn 1 tỷ đồng nên đã cơ quan Công an trình báo.

Trước sự việc trên, Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có người sập bẫy của các đối tượng.

Xem thêm: Bé bị ghép ảnh vụ bé trai 10 tuổi rơi trụ bê tông: 'Con thấy kỳ, cô chú đừng đăng ảnh con lên nữa'

Đa phần đó thường là những người ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí.

Để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

Mời đọc giả xem thêm: Khoa Pug Đi Đo Chiều Cao Với 100 Người Mỹ Sau Khi Kéo Chân!

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN