Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Nghe tiếng còi xe cấp cứu, bé gái chạy ra cổng để nhìn thấy bố từ xa gây xúc động

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Vì phải làm nhiệm vụ chống dịch Covid- 19, mỗi lần lái xe cấp cứu đi ngang nhà, anh Cường lại hú còi một tiếng dài để báo tín hiệu cho con gái để hai bố con tranh thủ được nhìn thấy nhau từ xa.

Anh Trần Minh Cường (SN 1988), cán bộ lái xe cấp cứu Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An. Kể từ khi TP. Vinh bùng phát dịch Covid- 19, hơn một tháng nay, anh phải liên tục làm nhiệm vụ vận chuyển bệnh nhân F0 đi điều trị, các ca F1, F2 tới khu cách ly.

(Anh Cường tranh thủ nhìn các con từ xa trong lúc làm nhiệm vụ. Nguồn clip: Dân Trí)

Chiều 2/7, khi chở bệnh nhân đi qua nhà, nghe thấy tiếng còi xe cấp cứu, bé Diệp Chi (5 tuổi) con gái anh Cường, chạy ra ngoài cổng đón bố. Khoảnh khắc này được chị gái của anh Cường chụp lại rồi đăng tải lên mạng xã hội.

“Bình thường khi có dịp chạy xe đi qua nhà, tôi hay hú còi một tiếng dài để làm tín hiệu cho con gái. Thế rồi mỗi lần thấy tiếng còi xe cấp cứu, cháu đều chạy ra cổng ngóng bố. Dù rất nhớ, muốn ôm con vào lòng, tôi vẫn kìm nén, chỉ dám đứng từ xa, vẫy tay cho cháu vui", anh Cường chia sẻ trên Zing.vn.

Nghe tiếng còi xe cấp cứu, bé gái chạy ra cổng để nhìn thấy bố từ xa gây xúc động Ảnh 1
Con gái anh Cường nghe tiếng còi xe cấp cứu, lại chạy ra cổng để nhìn thấy bố.

Anh Cường cho biết, bản thân anh cũng đã quen dần với việc tiếp xúc các ca dương tính. Hiện tại, anh không còn quá lo lắng khi làm việc, chỉ cần tuân thủ quy chuẩn mặc đồ bảo hộ, khử khuẩn và giữ khoảng cách là có thể giữ an toàn cho bản thân.

Hơn một tháng nay vì tính chất công việc anh phải xa vợ con, mọi công việc chăm sóc các cháu đều do vợ anh đảm nhiệm: "Vợ mình làm giáo viên mầm non, đợt này nghỉ hè nên có thời gian ở nhà chăm sóc con cái. Tôi muốn nhắn nhủ với vợ và các con rằng, ở nhà với nhau thật ngoan, khi nào hết dịch bố về bù đắp thật nhiều cho ba mẹ con nhé", anh Cường cười nói.

.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN