Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Nghệ An: Chợ đầu mối lớn nhất tỉnh tạm đóng cửa để truy vết Covid-19

Hùng Tuấn - CTV
Chia sẻ

Ngay sau khi nhận được thông tin về một người bán rau có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, khu chợ đầu mối lớn nhất tỉnh Nghệ An đã được yêu cầu tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch.

Chiều 23/6, ông Nguyễn Tiến Đạt, Chủ tịch UBND phường Hồng Sơn, TP Vinh (Nghệ An) xác nhận, toàn bộ chợ đầu mối và đình Tây chợ Vinh đang được yêu cầu tạm dừng mọi hoạt động mua bán do liên quan đến một trường hợp nghi mắc Covid-19.

Nghệ An: Chợ đầu mối lớn nhất tỉnh tạm đóng cửa để truy vết Covid-19 Ảnh 1
Các chốt kiểm soát tạm thời được lập tại khu vực chợ đầu mối

Được biết, người phụ nữ nghi mắc Covid-19 từng mua bán tại chợ đầu mối này trú tại TP Vinh. Vì vậy, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, Ban phòng chống dich đã cho tạm dừng hoạt động khu vực chợ đầu mối và đình Tây chợ Vinh. Hiện công tác khoanh vùng, điều tra truy vết, lấy mẫu, khử khuẩn... đang được triển khai ở cả hai khu vực này.

Chợ đầu mối Vinh trên đường Hồng Sơn được biết đến là chợ đầu mối cung cấp nông sản lớn nhất tỉnh Nghệ An. Hàng ngày, chợ đầu mối hoạt động từ nửa đêm cho đến sáng. Có khoảng 500 tiểu thương bị ảnh hưởng bởi việc tạm dừng hoạt động hai khu vực trên.

Nghệ An: Chợ đầu mối lớn nhất tỉnh tạm đóng cửa để truy vết Covid-19 Ảnh 2
Khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm cho bà con tiểu thương

Liên quan đến hoạt động của khu chợ đầu mối lớn nhất tỉnh này, ông Võ Khắc Hùng - Chánh Văn phòng UBND thành phố Vinh cho biết: “Thành phố đang xin ý kiến của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An về việc phong tỏa khu chợ này”.

Chia sẻ

Bài viết

Hùng Tuấn - CTV

BÌNH LUẬN