saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Nghệ An cách ly người phụ nữ đầu tiên nghi nhiễm dịch Corona

Hùng Tuấn
Chia sẻ

Người phụ nữ 42 tuổi ở huyện Quế Phong vừa trở về từ Trung Quốc thì bị sốt, ho... được người nhà đưa đến bệnh viện. Ngay sau đó, nữ bệnh nhân này đã được cách ly để điều trị, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện dịch tễ Trung ương để xét nghiệm.

Sáng 31/1, ông Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An xác nhận, một phụ nữ 42 tuổi từ Trung Quốc về quê ăn tết hiện đã được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An.

Bệnh viện đang cách ly nữ bệnh nhân để kiểm tra

Trước đó, ngày 17/1, chị Hà Thị Th. (42 tuổi, trú tại huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An), công nhân một công ty giày da ở tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) trở về quê ăn tết.

Đến ngày 28/1, chị Th. xuất hiện triệu chứng ho, sốt và khó thở nên được đưa vào Bệnh viện đa khoa huyện Quế Phong thăm khám. Hai ngày sau, nữ bệnh nhân này được chuyển xuống Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An điều trị.

Ngay sau đó, nữ bệnh nhân này đã được cách ly để điều trị, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện dịch tễ Trung ương để xét nghiệm.

Nghệ An triển khai kiểm tra thân nhiệt tại Cửa khẩu Nậm Cắn

Đây là trường hợp đầu tiên trên địa bàn tỉnh Nghệ An được cách ly, điều trị do nghi ngờ nhiễm virus corona. Trước đó, một phụ nữ quê huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An cũng đã nhập viện do có dấu hiệu bị sốt. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra, các bác sĩ xác định bệnh nhân này chỉ bị sốt xuất huyết.

Chia sẻ

Bài viết

Hùng Tuấn

BÌNH LUẬN