Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Nghệ An: 16 học sinh bị ong đốt phải nhập viện

Hùng Tuấn - CTV
Chia sẻ

Một số em học sinh Trường THCS Thanh Khê đi học sớm, có ném đất, đá lên tổ ong rừng trên cây ngô đồng trong khuôn viên của nhà trường dẫn đến bị ong đốt.

Tối 5/11, ông Trần Xuân Hà, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn huyện vừa có 16 học sinh của Trường Trung học Cơ sở xã Thanh Khê và Trường Tiểu học xã Thanh Khê bị ong đốt.

Nghệ An: 16 học sinh bị ong đốt phải nhập viện Ảnh 1
Các em đến cấp cứu tại bệnh viện

Sự việc xảy ra vào lúc 13h30 ngày 5/11, một nhóm học sinh Trường Trung học cơ sở xã Thanh Khê và Trường Tiểu học xã Thanh Khê đã chọc phá, lấy đá ném vào một tổ ong trong khuôn viên của Trường Trung học cơ sở xã Thanh Khê.

Hậu quả là 16 em học sinh đã bị ong đốt, trong đó, có 7 học sinh Trung học cơ sở và 9 học sinh Tiểu học.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, các giáo viên và người dân đã nhanh chóng đưa các học sinh này đi cấp cứu tại Trạm y tế xã Thanh Khê. Sau đó, 2 học sinh Tiểu học được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Chương và 2 học sinh Trung học cơ sở được chuyển xuống điều trị tại Bệnh viện Sản nhi Nghệ An.

Chiều cùng ngày, lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Chương đã trực tiếp xuống cơ sở để nắm tình hình, chỉ đạo nhà trường khẩn trương xử lý tổ ong để đảm bảo an toàn cho các học sinh.

Nghệ An: 16 học sinh bị ong đốt phải nhập viện Ảnh 2
Tổ ong trên cây ngô đồng

Theo các giáo viên, tổ ong này chỉ mới xuất hiện trong khuôn viên của trường, khi nhà trường chưa kịp xử lý thì xảy ra vụ việc trên.

Đến 20h ngày 5/11, có 12 học sinh được cấp cứu và sơ cứu tại Trạm y tế xã Thanh Khê đã về nhà theo dõi sức khỏe.

Chia sẻ

Bài viết

Hùng Tuấn - CTV

BÌNH LUẬN