Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Ngày 20/8, cả nước đều xuất hiện mưa rào

Phương Linh
Chia sẻ

Ngày 20/8, cả nước đều xuất hiện mưa rào và có nơi có giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay (20/8), ở khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 30-50mm, có nơi trên 70mm.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao nên sáng sớm nay (20/8), mưa dông đã xuất hiện rải rác trên khu vực Bắc Bộ. 

Ngày 20/8, cả nước đều xuất hiện mưa rào Ảnh 1
Ảnh minh họa

Từ chiều tối nay đến ngày mai (21/8), mưa gia tăng về cường độ. Đây là thời gian diễn ra mưa đỉnh điểm ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trong đợt mưa này. Cường độ mưa phổ biến là mưa vừa và dông, nhiều nơi mưa to đến rất to với lượng mưa từ 30-50mm, có nơi trên 80mm. 

Riêng khu vực phía Đông Bắc Bộ, Hòa Bình, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa to, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm, có nơi hơn 120mm. Từ ngày 22/8, mưa lớn giảm nhanh trên khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Riêng khu vực Hà Nội, hôm nay, có lúc có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to; từ chiều tối nay đến ngày mai, có mưa vừa, mưa to và giông, cục bộ có mưa rất to.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Ngày 20/8, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ mưa to (mưa dông tập trung vào chiều và tối) với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi hơn 70mm.

Cảnh báo, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

Xem thêm: Phạm Thoại | Lỗ tiền tỉ khi bị bùng hàng và màn đối đáp cực gắt với antifan

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN