Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Ngày 1/6 tại 'tuyến lửa Bắc Giang: 'Không biết khi nào mới được tặng quà cho con'

Khải Anh
Chia sẻ

Là một trong những điểm nóng của dịch COVID-19, những ý bác sĩ tuyến đầu Bắc Giang đã phải tạm gác lại chuyện gia đình, lên đường vào khu cách li. Ngày Quốc tế thiếu nhi của con em các 'chiến sĩ' chống dịch cũng trôi qua vắng bóng cha mẹ.

Vừa qua, cộng đồng mạng đã lan truyền hình ảnh xúc động của bác sĩ Đặng Minh Hiệu (bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM). Chuẩn bị lên đường vào "tuyến lửa" Bắc Giang, anh đã cạo trọc đầu để dễ dàng mặc đồ bảo hộ dưới cái nắng gay gắt.

Ngày 1/6 tại 'tuyến lửa Bắc Giang: 'Không biết khi nào mới được tặng quà cho con' Ảnh 1

Trên trang cá nhân, bác sĩ Hiệu cũng đã cập nhật nhiều câu chuyện xúc động về những đồng đội đang ngày đêm chống dịch tại Bắc Giang. Anh viết:

"Bắc Giang đổ lửa như muốn thiêu đốt cái ngột ngạt căng thẳng của ròng rã hơn 1 tháng qua. Dịch dã tưởng chừng như nuốt chửng lấy những con người nơi đây.

Thế nhưng không! Một chút dễ thương của những món quà mà Bệnh viện đa khoa Bắc Giang gửi cho các bé, là con nhân viên của bệnh viện, làm mọi người trở nên rộn ràng, những cuộc điện thoại rôm rả cho các con ở nhà để khoe quà.

Ngày 1/6 tại 'tuyến lửa Bắc Giang: 'Không biết khi nào mới được tặng quà cho con' Ảnh 2

Và bố Ninh ở chung phòng với mình cũng không ngoại lệ, điện về khoe con gái, 2 bé nhảy cẫng lên vui mừng vì thích quá, nào truyện, nào búp bê. Thế rồi mấy bố con bàn tính sẽ chia quà như thế nào cho 2 chị em, rồi bố đọc truyện cho hai chị em nghe. Xong cuộc trò chuyện, mặt bố vẫn chưa hết cái khí thế vui vẻ với con gái quay qua nói với mình: “Tụi nhỏ ở nhà thích quà lắm! Chả có thích tiền đâu. Mỗi khi nghe quà là nhảy cũn cỡn lên chú Hiệu à”. Nhưng rồi mặt anh giãn ra một chút:

Ngày 1/6 tại 'tuyến lửa Bắc Giang: 'Không biết khi nào mới được tặng quà cho con' Ảnh 3

“Mà giờ thì không biết khi nào mới đem quà ra cho 2 chị em nó được đây. Tính ra ở luôn trong này cả tháng rồi".

Mình im lặng! Nghe lồng ngực nóng ran lên như có ai đó bóp nghẹt. Thầm nghĩ: “Mình có là gì đâu! Anh hùng của bé là bố chứ còn ai đây nữa mà”

Câu chuyện được kể từ vùng tâm dịch Bắc Giang đã khiến không ít người xúc động. Trong ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, trẻ em trên khắp nội nơi đã được bố mẹ tặng cho những món quà ý nghĩa.

Tuy nhiên, đối với con em các chiến sĩ đang "trực chiến" tại tâm dịch Bắc Giang, Bắc Ninh... ngày 1/6 sẽ vắng bóng cha mẹ. Sự hy sinh đó đã khiến nhiều người phải rơi nước mắt. Cuộc chiến khốc liệt vẫn đang còn ở phía trước, nhưng chắc chắn rằng với tinh thần xông pha, sự dũng cảm của tuyến đầu chống dịch, chúng ta sẽ nhanh chóng vượt qua được tất cả.

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

BÌNH LUẬN