Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Ông bố ngăn cấm con gái nuôi mèo, nhưng hành động sau đó mới thật sự khiến nhiều người nể phục

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Một mực ngăn cấm con gái nuôi chó mèo trong nhà, thế nhưng hành động cực tâm lý của ông bố sau đó lại khiến nhiều người phải xuýt xoa.

Chó mèo từ lâu đã trở thành người bạn thân thiết của con người. Ngoài các công việc như giữ nhà, bắt chuột thì việc nuôi thú cưng cũng giúp chúng ta giải tỏa bớt căng thẳng, áp lực trong cuộc sống. Thế nhưng một số người đôi khi lại “dị ứng” với việc nuôi chó mèo trong nhà, điển hình như ông bố trong câu chuyện dưới đây.

Tuy vậy không hẳn là ghét bỏ mà người bố chỉ dặn dò cô con gái đừng nên đưa “đứa lắm lông” về nhà. Nhưng không, trước sự quyết tâm của con mình nên ông bố cũng chẳng còn cách nào để ngăn cản. Mặt khác, hành động của người bố khi xảy ra chuyện mới thật sự khiến nhiều người kính nể.

Ông bố ngăn cấm con gái nuôi mèo, nhưng hành động sau đó mới thật sự khiến nhiều người nể phục Ảnh 1
Lúc đầu, người bố này một mực ngăn cản cô con gái đem chó mèo về nuôi

Nguyên văn câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội như sau:

“Ngày xưa bố mình: "Tao lạy mày, đừng có mang đứa lắm lông nào về nhà nuôi hết nha. Tao bực tao đuổi ra đường hết".

Mấy tháng sau, mình nhặt em mèo hoang về nuôi lén, bố biết nhưng giả vờ không nói gì. Đợt này em mèo có bầu, gần đến ngày sinh thì biến đi đâu mất. Cả nhà lo sốt vó, đi tìm...

Bố cũng lo lắm, nhưng ngoài mặt chẳng hề quan tâm. Thế là hôm nay mình bắt gặp bố qua vườn ông hàng xóm ở cách nhà mình khá xa, vườn toàn cỏ lau, rau dại...

Bố tìm được bé mèo mẹ lẫn trong đám cỏ đó, đã sinh một đàn con, kháu lắm. Bố len lỏi bò vào bế ra từng đứa một, nhẹ nhàng và âu yếm.

Mình nhanh chân chạy về lấy giỏ cho vào. Lúc về định cầm lên thì bố nghiêm mặt dõng dạc :

"Người ta đến ngày sinh cũng không biết đường mà rải ổ. Nếu không thương chúng nó đến nơi đến chốn, không chăm sóc, không yêu thương được thì để thân già này nuôi nhé. Tránh ra".

Mình vừa buồn cười vừa thương. Bố mình là như vậy đấy, thương yêu ai, làm gì chẳng bao giờ nói ra cả”.

Ông bố ngăn cấm con gái nuôi mèo, nhưng hành động sau đó mới thật sự khiến nhiều người nể phục Ảnh 2
Hành động của ông bố khiến nhiều dân mạng phải trầm trồ

Câu chuyện dễ thương này ngay sau khi được đăng tải đã thu hút lượng lớn sự quan tâm từ phía cư dân mạng. Một điều có thể nhận thấy khi sau vài tháng thì ông bố đã dần có thiện cảm hơn với chó mèo, những con vật mà trước đó người này một mực ngăn cấm con gái đem về nhà.

Thậm chí khi đụng chuyện thì người bố lại quay sang trách lại con gái và dạy cho cô gái trẻ cũng như nhiều người khác một bài học nhớ đời, đó chính là nếu không yêu thương, không chăm sóc đến nơi đến trốn thì đừng nên nuôi. Bên dưới bài đăng, rất nhiều bình luận đã được để lại nhằm khen ngợi cho hành động cực kỳ tâm lý của ông bố.

- “Một câu chuyện vô cùng dễ thương và ý nghĩa”.

- “Đúng chuẩn ông bố quốc dân mà bao người hằng mơ ước luôn”.

- “Bản thân mình trước đây cũng từng nuôi chó mèo nhưng lại không được gia đình ủng hộ, quan tâm nhiều như bạn”.

- “Bố mình đôi khi cũng cứng rắn như thế lắm, nhưng đụng chuyện gì hay là mình muốn gì thì luôn chiều lòng con gái hết mức”.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

BÌNH LUẬN