Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Nam Tiktoker từng chê bai người miền Trung tiếp tục gây phẫn nộ vì đăng tải video sai sự thật

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Video mà Tiktoker này đăng tải có nội dung một thanh niên đứng ra thu phí 100.000 đồng/vé/lượt đối với du khách muốn vào chụp hình vườn chè Cầu Đất, xã Trạm Hành (TP Đà Lạt) xuất hiện trên mạng xã hội Tiktok là sai sự thật, gây bức xúc dư luận.

Ngày 22/8 vừa qua, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Lâm Đồng ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Hoàng Minh (23 tuổi, quê TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai). 

Trước đó, Nguyễn Hoàng Minh - chủ tài khoản Tiktok "H.M" đăng tải 1 video với nội dung "Bạn nghĩ sao về người miền Trung" thể hiện quan điểm chê bai, nói xấu người miền Trung. Nguyễn Hoàng Minh bị phạt 10 triệu đồng về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật do có các tình tiết tăng nặng như: mức độ tán phát thông tin sai sự thật rộng rãi, được nhiều lượt tương tác, quan tâm, dư luận lên án, bức xúc; vi phạm hành chính nhiều lần.

Nam Tiktoker từng chê bai người miền Trung tiếp tục gây phẫn nộ vì đăng tải video sai sự thật Ảnh 1
Hồi tháng 8/2022 vừa qua, Nguyễn Hoàng Minh từng bị phạt 10 triệu vì đăng tải video kỳ thị, chê bai người miền Trung

Mới đây nhất, nam TikToker này tiếp tục khiến dư luận phẫn nộ với clip mới đăng tải. Cụ thể, ngày 19/9 trên mạng xã hội xuất hiện clip với nội dung tranh cãi qua lại giữa một nam thanh niên và 2 cô gái. Theo như thông tin trong clip, trong lúc 2 nữ du khách đang tiến hành chụp hình tại khu vực đồi chè Cầu Đất, xã Trạm Hành (thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng – một điểm tham quan miễn phí rất nổi tiếng tại địa phương) thì bất ngờ có một thanh niên tiến đến tự nhận đây là khu vực thuộc vườn trà nhà mình nên yêu cầu nhóm du khách này phải đóng 400 ngàn đồng tiền phí dịch vụ tham quan. Thấy vô lý nên nhóm du khách trên đã không đồng ý trả tiền với lý do đây là điểm tham quan miễn phí, dẫn đến sự đôi co của 2 bên.

Đoạn clip xuất hiện trên mạng xã hội đã thu hút hàng chục ngàn lượt xem cũng như hàng trăm lượt chia sẻ cùng rất nhiều bình luận về hành động phản cảm này.

Nam Tiktoker từng chê bai người miền Trung tiếp tục gây phẫn nộ vì đăng tải video sai sự thật Ảnh 2
Mới đây nhất, nam Tiktoker này tiếp tục đăng tải video với nội dung sai sự thật khiến nhiều người phẫn nộ, bức xúc. Ảnh cắt từ clip

Liên quan đến vụ việc, ngày 21/9, trao đổi với Người Lao Động, đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa Thông tin TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết video clip một thanh niên đứng ra thu phí 100.000 đồng/vé/lượt đối với du khách muốn vào chụp hình vườn chè Cầu Đất, xã Trạm Hành xuất hiện trên mạng xã hội Tiktok là sai sự thật, gây bức xúc dư luận.

"Sau khi lực lượng chức năng TP Đà Lạt vào cuộc xác minh, khẳng định đoạn video clip nói trên là dàn dựng sai sự thật. Hiện lực lượng chức năng đang củng cố hồ sơ xử lý theo quy định" - vị này thông tin.

Xác minh của Cơ quan chưc năng cho thấy, người đòi thu tiền của nhóm du khách xuất hiện trong clip là Hoàng Nhật Minh (23 tuổi, thường trú tỉnh Đồng Nai, tạm trú tại Phường 4, TP Đà Lạt).

Qua làm việc, Hoàng Nhật Minh khai nhận khoảng 4 giờ sáng 19/9, Minh lái xe chở theo P.T.T.N (26 tuổi) và P.T.T.B (27 tuổi), đều ngụ Đồng Nai, đến khu vực đồi chè Cầu Đất thuộc xã Trạm Hành, TP Đà Lạt với mục đích đi "săn mây".

Để có sản phẩm video đăng lên Tiktok câu view, Hoàng Nhật Minh đã nhờ hai nữ du khách trẻ tuổi không quen biết tham gia quay video "giấu mặt". Bạn gái của Minh là P.T.T.N chịu trách nhiệm dùng điện thoại quay video. Nội dung "dàn dựng" là 4 du khách đang đứng ngoài đường chụp hình có hậu cảnh là vườn trà thì xuất hiện một nam thanh niên (chính là Minh) xưng là chủ vườn trà, đòi thu phí của mỗi du khách là 100.000 đồng/vé/lượt khiến nhiều người bức xúc.

Xem thêm: Con dại cái mang: Mẹ Tina Dương 17 tỷ nghỉ làm chỗ cũ vì xấu hổ |

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN