Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Nam TikToker gây phẫn nộ khi 'khoe khoang' mình là F0, thản nhiên rủ rê bạn bè ra quán cà phê tụ tập

Phương Linh
Chia sẻ

Mới đây, một nam TikToker đã khiến dư luận vô cùng phẫn nộ khi tiết lộ thông tin mình đang là F0 nhưng vẫn thản nhiên rủ rê bạn bè ra ngoài tụ tập và quay clip rồi đăng tải lên MXH.

Trước tình hình dịch Covid-19 liên tục tăng cao về số ca nhiễm, theo quy định mới nhất của Bộ Y tế, F0 chỉ được rời phòng cách ly trong nhà, không cho phép F0 ra khỏi nhà. Tuy nhiên, vẫn có người phớt lờ quy định này, thậm chí còn quay clip và "khoe khoang" trên mạng xã hội.

Cụ thể, mới đây, một nam TikToker đã đăng tải với nội dung: "Một ngày bình thường của N.L. không đến trường học sẽ như thế nào?". 

Được biết, N.L. đang là sinh viên trường Đại học Nam Cần Thơ, khá nổi tiếng trên mạng xã hội TikTok. Chuyện sẽ không có gì đáng nói, nếu L. không tiết lộ lý do không thể đến trường.

"Có một số giảng viên cũng đang bị F0 nên phải học online, điển hình như tui nè. Đang yên đang lành tự nhiên cái dính, buồn ghê. Uống thuốc mấy ngày liền rồi, cái họng nó muốn thay đổi luôn rồi, chán ghê chứ!", L. hồn nhiên chia sẻ. 

Nam TikToker gây phẫn nộ khi 'khoe khoang' mình là F0, thản nhiên rủ rê bạn bè ra quán cà phê tụ tập Ảnh 1
L. dù đang là F0 nhưng vẫn thản nhiên đi ra ngoài và không đeo khẩu trang

Như vậy, L. đang là một bệnh nhân mắc Covid-19, nhẽ ra, với tình trạng này, L. cần phải theo dõi sức khỏe và cách ly tại nhà để bảo đảm sức khỏe bản thân và cộng đồng. Tuy nhiên, vì sự thiếu ý thức, L. đã rủ cả bạn bè ra ngoài đi ăn trưa rồi vào quán cà phê uống nước. Thậm chí, dù biết mình là F0, đang ở nơi công cộng, bản thân mắc Covid-19 nhưng trong lúc trò chuyện, L. cũng không đeo khẩu trang.

Nam TikToker gây phẫn nộ khi 'khoe khoang' mình là F0, thản nhiên rủ rê bạn bè ra quán cà phê tụ tập Ảnh 2
L.còn vô tư tụ tập với bạn bè ở nơi công cộng

N.L hiện đang sở hữu tài khoản Tiktok có đến 1,8 triệu lượt theo dõi, cũng chính vì lượt theo dõi đông đảo nên khi đoạn clip với nội dung phản cảm xuất hiện trên kênh của mình, N.L đã nhận về rất nhiều ý kiến chỉ trích. 

"Hay ho gì mà quay clip rồi đăng lên mạng xã hội thế này, thiếu ý thức mà còn tưởng vậy là hay. Hình như trốn tránh cách ly có thể bị phạt tiền đấy chàng trai, ý thức như thế này thì bị phạt cũng xứng đáng lắm nhỉ?"

"Là người nổi tiếng trên mạng xã hội mà làm những nội dung mất thiện cảm vậy đó, có suy nghĩ không vậy. Ảnh hưởng sức khỏe bản thân đã đành, lỡ làm lây lan dịch bệnh ra ngoài cộng đồng thì gánh sao cho hết tội lỗi"

"Không hiểu sao sinh viên đại học, bạn trẻ tiếp cận với tin tức trên Internet hằng ngày mà lại vô trách nhiệm và thiếu ý thức đến vậy. Bạn này mà có bị phạt thì tôi ngay lập tức đồng ý", là những bình luận mà cư dân mạng để lại.

Hiện tại, chủ nhân đoạn clip đã xoá bài đăng nhưng đoạn clip đã được chia sẻ ở những nơi khác và nhận về khá nhiều sự chỉ trích. 
 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN