Sắc màu Cuộc Sống

Nam tiếp viên Vietnam Airlines mắc COVID-19 khai vẫn đi học và ra ngài ăn trưa trong thời gian tự cách ly

Linh Chi
Chia sẻ

Trong thời gian tự cách ly tại nhà, BN 1342 (nam tiếp viên Vietnam Airlines) đã đi học ở Trường ĐH Hutech (quận Bình Thạnh) và ra ngoài ăn trưa trên đường Lê Văn Sỹ (quận Phú Nhuận, TP. HCM)

Sáng 2/12, tại cuộc họp Chính phủ thường kỳ sáng 2/12 do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long đã thông tin thêm về vi phạm của BN 1342 - nam tiếp viên của hãng hàng không Vietnam Airlines. 

Nam tiếp viên Vietnam Airlines mắc COVID-19 khai vẫn đi học và ra ngài ăn trưa trong thời gian tự cách ly Ảnh 1
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long. Ảnh: VGP

Theo đó, BN 1342 được xác định là nguồn lây cho 3 ca nhiễm tại TP.HCM vừa qua. BN 1342 là nam tiếp viên hàng không từ Nhật Bản nhập cảnh Việt Nam hôm 14/11, lưu tại khu cách ly do Vietnam Airlines quản lý ở số 115 Hồng Hà, phường 2, quận Tân Bình, từ ngày 14 - 18/11.

Sau khi xét nghiệm hai lần kết quả âm tính, người này về cách ly tại nhà trọ ở đường Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình. Trong quá trình cách ly đã tiếp xúc trực tiếp với mẹ (ở Hóc Môn), một bạn nữ (trú Bình Thạnh) và bạn nam (ở quận 6). Trong đó, bạn nam làm nghề giáo viên tiếng Anh tới nhà trọ sống cùng.

Cụ thể, trưa 21/11, người này rời khỏi nhà trên đường Bạch Đằng (quận Tân Bình, TP.HCM) rồi đi ăn tại đường Lê Văn Sỹ (quận Phú Nhuận). 

Sáng và chiều 22/11, người này đến học tại Đại học HUTECH TP.HCM (quận Bình Thạnh).

Hiện Đại học HUTECH đã được phong tỏa và cho sinh viên nghỉ học. Ông Long nhận định, BN 1342 đã vi phạm nghiêm trọng khi cách ly tập trung cũng như tại nhà và trở thành nguồn lây bệnh ra cộng đồng.

Nam tiếp viên Vietnam Airlines mắc COVID-19 khai vẫn đi học và ra ngài ăn trưa trong thời gian tự cách ly Ảnh 2
Trường HUTECH cho sinh viên nghỉ học từ 2/12 đến 6/12. Ảnh: HUTECH

Xem thêm: Vi phạm cách ly, tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines đối mặt hình phạt nào?

Theo Bộ trưởng Y tế, ngay sau khi phát hiện trường hợp của nam tiếp viên, ngành y tế đã truy vết lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gồm 800 người (F1) tiếp xúc gần. Đến nay, 737 người đã có kết quả âm tính, 2 người có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 là BN 1348 và BN 1349.

Liên quan đến các ca nhiễm COVID-19 mới tại TP HCM, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu, thời gian tới Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống COVID-19 tổ chức các đoàn kiểm tra đột xuất việc thực thi công tác phòng, chống dịch tại các địa phương.

"Phải kiểm điểm, làm rõ nguyên nhân và xử lý nghiêm khắc những cá nhân vi phạm quy định về cách ly y tế trong phòng, chống COVID-19", Thủ tướng nói và yêu cầu các địa phương cần cảnh giác, không được chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch.

Trước đó, ngày 30/11, TP.HCM xác định 2 trường hợp mới mắc COVID-19 là nam BN 1342 và nam BN 1347 (32 tuổi, giáo viên tiếng Anh, bạn của BN 1342).

Chiều 1/12, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long thông báo TP.HCM thêm 2 trường hợp lây nhiễm SARS-CoV-2 từ BN 1347. Cụ thể, bệnh nhân D.G.H. nam, 14 tháng tuổi, quốc tịch Việt Nam (ở 26 Lô E, Lò Gốm, phường 7, quận 6, TP.HCM); và bệnh nhân tên N.T.T., nữ, 28 tuổi (ở 70 Hoàng Lê Kha, phường 9, quận 6).

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

Tin mới nhất