Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Nam thanh niên tổ chức 'ghép đôi' cho hai em nhỏ hôn nhau bị mời lên làm việc

Minh Hoàng
Chia sẻ

Anh C. cho biết: "Việc làm của tôi là hoàn toàn tự phát chứ không vì mục đích câu like hay quảng bá hình ảnh, không mục đích trục lợi nào khác...".

Chiều 25/6, ông Hoàng Anh Tiến - trưởng Ban quản lý phố đi bộ TP. Vinh - cho biết trên VietNamNet, đơn vị này cùng Công an phường Trường Thi đã xác định được người tổ chức chương trình ghép đôi cho hai trẻ em gây bức xúc trong cộng đồng mạng. Theo đó, người này là N.D.C. (SN 1997, quê xã Nghi Phú, TP. Vinh). 

Cơ quan chức năng đã mời anh C. lên làm việc tại trụ sở Công an phường Trường Thi. 

Nam thanh niên tổ chức 'ghép đôi' cho hai em nhỏ hôn nhau bị mời lên làm việc Ảnh 1
Anh N.D.C. (bìa phải), người tổ chức ghép đôi hai em nhỏ, đến làm việc vào chiều 25/6. Ảnh: Doãn Hòa/Tuổi Trẻ Online

Anh C. trình bày, trước đó khi phố đi bộ TP. Vinh bắt đầu hoạt động, anh cùng nhóm bạn tổ chức một nhóm hát, nhảy thu hút được nhiều người dân quan tâm. Tối 24/6, khi nhóm anh C. mở nhạc trên phố đi bộ TP. Vinh thì có hai em nhỏ vào nhảy. Sau đó, mọi người đứng xung quanh hô hào "ghép đôi đi".

Anh C. nói bé trai hôn bé gái như trong đoạn video clip lan truyền trên mạng xã hội. Thời điểm này, có cả bố mẹ hai em nhỏ ở gần đó.

"Việc làm của tôi là hoàn toàn tự phát chứ không vì mục đích câu like hay quảng bá hình ảnh, không mục đích trục lợi nào khác. Tôi xin hứa sẽ không bao giờ lặp lại hành vi như trong clip. Tôi gửi lời xin lỗi đến các bậc phụ huynh về những việc mình đã làm ở trên", anh C. nói.

Ông Tiến cho biết: "Ban quản lý phố đi bộ TP. Vinh đã lập biên bản, nhắc nhở hành vi ghép đôi chưa đúng chuẩn mực, ảnh hưởng đến đạo đức, dư luận và Luật Bảo vệ trẻ em. Đây là trường hợp tự phát, thiếu hiểu biết và lần đầu tổ chức ghép đôi. Ban quản lý đã dừng hoạt động tự phát của người này".

Nam thanh niên tổ chức 'ghép đôi' cho hai em nhỏ hôn nhau bị mời lên làm việc Ảnh 2
Hình ảnh hai đứa trẻ được đưa vào ghép đôi gây bức xúc. 

Cũng theo ông Tiến, trước sự việc đáng tiếc ở trên, từ tuần tới tất cả các nhóm ghép đôi ở phố đi bộ sẽ phải đăng ký hoạt động và có nội dung cụ thể. Trong thời gian tới, ban quản lý sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các hoạt động tự phát, không đảm bản văn minh thương mại, văn minh đô thị và thuần phong mỹ tục.

Xem thêm: Vợ cũ “Vua cá Koi” tiết lộ lý do không ngờ dẫn tới ly hôn

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN