Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Nam thanh niên suýt mất mạng vì bị cá chui vào cổ họng

Nhật Minh
Chia sẻ

Trong lúc đưa lên miệng cắn thì con cá còn sống này bất ngờ chui tọt vào cổ họng của nam thanh niên khiến người này phải nhập viện cấp cứu.

Thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết, bệnh viện vừa lấy thành công con cá mắc kẹt trong cổ họng của nam thanh niên A Mun (23 tuổi, ở xã Đắk La, huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum).

Trước đó vào khoảng 23 giờ tối 13/3, Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon tum tiếp nhận bệnh nhân này nhập viện trong tình trạng khó thở, suy hô hấp nặng. Qua nội soi, các y bác sĩ phát hiện dị vật là con cá (bằng ngón tay cái) trong đường thở của bệnh nhân. 

Nam thanh niên được chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum. Ảnh: Báo Giao Thông

Thời điểm nhập viện, bênh nhân đã bị tắc một bên phổi, nếu không gắp được con cá ra kịp thời thì nguy cơ tử vong là rất cao. Ngay sau đó, các bác sĩ đã nội soi để gắp dị vật ra khỏi đường thở bệnh nhân.

Do cá to, nhiều vây nên các y bác sĩ đã phải tính toán vô cùng kỹ lưỡng trước khi gắp ra. Sau hơn 2 tiếng đồng hồ thì quá trình gắp cá ra khỏi phế quản của bệnh nhân cũng thành công.

Theo gia đình bệnh nhân thì trong quá trình đi bắt cá, nam thanh niên này đã đưa cá lên miệng cắn cho cá chết thì bất ngờ cá còn sống và lọt vào cổ họng.

Hiện nam bệnh nhân này đã qua cơn nguy kịch và đang tiếp tục được điều trị tại khoa Ngoại chấn thương, Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

BÌNH LUẬN