Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Bóc phốt bị quán cơm nổi tiếng bậc nhất Sài Gòn chặt chém, nam thanh niên nhận về 'cái kết đắng'

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Lên mạng bóc phốt quán cơm nổi tiếng, anh chàng không những không nhận được sự đồng cảm từ dân mạng mà thay vào đó là hàng tá gạch đá.

Bóc phốt là một trong những hành động quen thuộc ngày nay được nhiều cô cậu trẻ sử dụng để “tố” những địa điểm, quán ăn không đúng như những lời quảng cáo trước đó. Tuy nhiên việc lạm dụng điều này cũng lâu dần tạo nên những tình huống dở khóc dở cười, điển hình như chàng trai trong câu chuyện dưới đây.

Theo đó do không hài lòng với giá cả cũng như chất lượng của một quán cơm tấm vỉa hè có tiếng ở Sài Gòn nên người này đã lên mạng bóc phốt quán cơm này. Điều đáng nói là trước đó, quán này nhận về không ít những lời khen có cánh từ cộng đồng mạng, thậm chí là các Youtuber hay cả những nghệ sĩ nổi tiếng cũng thường xuyên ghé thưởng thức món cơm tấm nơi đây.

Bóc phốt bị quán cơm nổi tiếng bậc nhất Sài Gòn chặt chém, nam thanh niên nhận về 'cái kết đắng' Ảnh 1
Một quán cơm tấm nổi tiếng bậc nhất Sài thành mới đây đã bị một tài khoản bóc phốt thu hút sự quan tâm từ dân mạng

Nguyên văn bài chia sẻ của nam thanh niên này như sau:

“Thật sự là vô tình vợ chồng mình thấy cơm tấm B.R quảng cáo trên Facebook, nhìn đồ ăn hấp dẫn và nghe cô chủ quán giới thiệu ngon lắm, nhiều người cũng khen nên hôm nay ghé ăn thử.

Kết cục ăn một quán lề đường mà giá thì bị chặt chém, làm tụi mình ngậm một cục tức đi về:

- Chất lượng: Sườn, bì, chả, nước mắm cũng rất bình thường nhưng chắc do chủ quán tự thần thánh hóa lên để quảng cáo rồi chặt chém khách hàng.

- Vệ sinh: Quán không có mặt bằng nên bày bàn ghế ra trong con hẻm, dơ bẩn và không vệ sinh.

- Giá cả: Quán không dán bảng giá nên tự báo giá miệng khi tính tiền. Chủ quán báo nhiêu là trả bấy nhiêu. Nghĩ sao đĩa cơm xíu mại như trong hình tính 40 nghìn đồng, nhân bên trong không có trứng cút gì hết nha.

- Tổng tiền cho 2 đĩa cơm và 1 tô khổ qua, 1 chén canh là 185 nghìn đồng”.

Bóc phốt bị quán cơm nổi tiếng bậc nhất Sài Gòn chặt chém, nam thanh niên nhận về 'cái kết đắng' Ảnh 2
Phần ăn bị nam thanh niên bóc phốt trên mạng xã hội thu hút sự quan tâm từ dân mạng

Trong bài đăng của mình, người này cho rằng việc phải chi 185 nghìn đồng chỉ với 2 phần cơm là quá đắt so với danh xưng một quán ăn vỉa hè. Thậm chí còn chưa kể đến chất lượng của quán ăn cũng bình thường, mặc vệ sinh thì theo nam thanh niên nhận xét là “dơ bẩn và không vệ sinh”. Thế nhưng thay vì nhận được sự đồng cảm và hưởng ứng nhiệt liệt thì tài khoản này lại hứng chịu hàng tá gạch đá từ dư luận.

Đa số người dùng đều cho rằng bản thân đều đã từng thử qua món cơm tấm nơi đây và hài lòng từ giá cho đến chất lượng. Bên cạnh đó, người dùng còn bất ngờ phát hiện một chi tiết “sai sai” trong bài đăng khi ngoài hai đĩa cơm tấm sườn bì chả, trứng, hai chén canh thì buổi ăn này còn có đĩa mực ống dồn thịt.

Bóc phốt bị quán cơm nổi tiếng bậc nhất Sài Gòn chặt chém, nam thanh niên nhận về 'cái kết đắng' Ảnh 3
Thế nhưng nhiều người đã tinh ý nhận ra rằng, có thể dĩa mực ống này là nguyên nhân cho số tiền 185 nghìn mà nam thanh niên đã phải thanh toán

Chưa dừng lại ở đó, ngoài những người đã từng ăn ở quán cơm này thì nam thanh niên còn gặp phải “cái kết cực đắng” khi đích thân nhân viên quán, cũng chính là người từng tính tiền cho mình vào bình luận. Theo đó cô gái này cho rằng nam thanh niên đã báo giá sai dẫn đến những hiểu lầm không đáng có.

"Anh này báo giá sai rồi, chính mình là người tính tiền đây.

Hai đĩa cơm tấm sườn bì chả: 55 nghìn; đĩa mực xíu mại dồn thịt 85 nghìn; hai tô canh khổ qua dồn thịt 40 nghìn; hai ly trà đá 5 nghìn. Tổng 185 nghìn.

Anh này phốt quán cơm em bán cơm xíu mại 40 nghìn là sai nha mọi người ơi. Oan cho em quá".

Có lẽ sau hàng trăm gạch đá từ bài đăng bóc phốt không như mong đợi thì nam thanh niên này đã hoảng sợ và hoang mang, dẫn đến việc khóa bài đăng để nhận cơn mưa gạch đá từ dân mạng. Đây cũng là bài học đáng nhớ cho bản thân chàng trai cũng như là nhiều người khác khi thường xuyên nêu những vấn đề, quan điểm không đúng sự thật trên mạng xã hội.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

BÌNH LUẬN