Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Nam thanh niên lừa bán người yêu sang Trung Quốc với giá 80 triệu đồng lấy tiền chữa bệnh

Định Nguyễn
Chia sẻ

Do không có tiền chữa bệnh, đối tượng Vũ Văn Phượng đã bàn bạc với người bạn của mình lừa bán bạn gái sang Trung Quốc.

Ngày 10/12, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Phú Thọ) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Vũ Văn Phượng (sinh năm 1995) và Nguyễn Viết Dương (sinh năm 1989) đều ở khu 6, xã Vân Đồn, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ về tội mua bán người.

Theo điều tra, cách đây 6 năm (khoảng tháng 7/2014), do có quan hệ yêu đương nên Vũ Văn Phượng đã rủ chị Trần Thị Hải Y (sinh năm 1997, ở xã Bắc Hải, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) đi làm thuê tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. 

Nam Thanh Niên lừa bán người yêu sang Trung Quốc với giá 80 triệu đồng lấy tiền chữa bệnh Ảnh 1
Đối tượng Vũ Văn Phượng.

Một tháng sau chị Y về Việt Nam, còn Phượng vẫn ở lại Trung Quốc lao động. Trong thời gian này, Phượng bị bệnh nặng và cần tiền điều trị. Phượng đã nói chuyện với Nguyễn Viết Dương (tên gọi khác là Đại) là người cùng làm thuê với mình tại Quảng Tây (Trung Quốc) về tình hình bệnh tật của mình. 

Nghe bạn nói xong, Dương gợi ý cho Phượng muốn có tiền chữa bệnh thì hãy tìm phụ nữ Việt Nam lừa bán sang Trung Quốc. Sau khi đã bàn bạc thống nhất, cả 2 quyết định lừa bán chị Y cho người Trung Quốc lấy làm vợ.

Nam Thanh Niên lừa bán người yêu sang Trung Quốc với giá 80 triệu đồng lấy tiền chữa bệnh Ảnh 2
Nguyễn Viết Dương tại cơ quan công an.

Để thực hiện ý đồ của mình, khoảng tháng 10/2014, Phượng gọi điện từ Trung Quốc về cho chị Y đang ở nhà nói mình bị bệnh và muốn chị Y sang Trung Quốc để phụ giúp Phượng kiếm tiền chữa bệnh. 

Vì tình cảm yêu đương, lo cho bạn trai nên chị Y đồng ý. Khi vừa đặt chân sang nước bạn, chị Y đã bị Phượng và Dương ép buộc bán cho một người phụ nữ không rõ lai lịch để lấy 2,5 vạn nhân dân tệ (tương đương khoảng 80 triệu Việt Nam đồng). 

Cô gái này sau đó bị bán cho một người đàn ông Trung Quốc để làm vợ. Đến tháng 9/2018, chị Y đã trốn được về Việt Nam. 

Ngay sau khi tiếp nhận tố giác của bị hại, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức xác minh, thu thập các tài liệu chứng cứ và xác định Vũ Văn Phượng và Nguyễn Viết Dương (tức Đại) cùng ở khu 6, xã Vân Đồn, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ chính là thủ phạm đã là bán chị Y sang Trung Quốc.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ đã kịp thời bắt giữ trước khi các đối tượng tìm cách bỏ trốn khỏi địa phương.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN