Sắc màu Cuộc Sống

Camera ghi cảnh nam thanh niên lẻn vào kho công ty giao hàng trộm điện thoại ở TP.HCM

Theo Minh Hoàng (Tổng hợp)
Chia sẻ

Sau khi lấy trộm điện thoại, kẻ xấu đã dùng tài khoản có trong các điện thoại và thực hiện giao dịch chuyển khoản, chiếm đoạt tiền.

Ngày 25/11, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh kẻ trộm đột nhập một công ty giao hàng trộm tài sản gây xôn xao. 

Theo đoạn clip trích xuất từ camera an ninh, sự việc xảy ra vào khoảng 3h42 ngày 24/11, tại kho của một công ty giao hàng trên đường Nguyễn Văn Luông, phường 10, quận 6, TP.HCM.

Cụ thể, thời điểm trên, kho của công ty giao hàng này đang mở cửa để chuyển hàng. Lúc này có 2 nam thanh niên điều khiển xe máy đến trước kho hàng. 

Trong lúc đồng bọn ở bên ngoài cảnh giới, một thanh niên đứng trước cửa nhìn ngó vào bên trong rồi bước vào lấy đi 3 chiếc điện thoại di động rồi nhanh chân bỏ chạy.

Phát hiện sự việc, các nhân viên đang ngủ và làm việc vội lao ra truy đuổi nhưng tên trộm đã tẩu thoát.

Camera ghi cảnh nam thanh niên lẻn vào kho công ty giao hàng trộm điện thoại ở TP.HCM Ảnh 1

Một tài xế xe tải cho biết trên PLO: "Lúc đó đang chuyển hàng nên cửa mở, tôi có đi vào nhà vệ sinh, một người khác đang ngủ cạnh điện thoại. Đến khi quay ra thì phát hiện kẻ trộm nên đuổi theo nhưng không kịp".

Theo đó, số tài sản bị mất bao gồm một điện thoại iPhone 11 Pro, một iPhone 7 và một Samsung Note 8.

Chị H. (quản lý kho hàng) thông tin trên Dân Trí, tên trộm lấy đi 3 chiếc điện thoại trị giá khoảng 20 triệu đồng. Sau đó, kẻ xấu đã dùng tài khoản có trong các điện thoại và thực hiện giao dịch chuyển khoản, chiếm đoạt tiền.

"Lấy được thoại thì vài tiếng sau (2 giờ sau) chúng thực hiện 3 lần giao dịch lấy sạch tiền trong tài khoản với số tiền 33 triệu đồng", chị H cho biết. 

Sau sự việc, nạn nhân đã trình báo Công an phường 10, quận 6. 

Camera ghi cảnh nam thanh niên lẻn vào kho công ty giao hàng trộm điện thoại ở TP.HCM Ảnh 2
Kho hàng nơi xảy ra vụ trộm. Ảnh: Nguyễn Yên/PLO

Cùng ngày, đại diện Công an phường 10 xác nhận có xảy ra vụ việc trên. Công an địa phương đã lập hồ sơ theo trình báo của nạn nhân chuyển cho Cơ quan CSĐTCông an quận 6 điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Chia sẻ

Theo

Minh Hoàng (Tổng hợp)

Tin mới nhất