Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Nam thanh niên dùng xăng đốt 'con nợ' vì 2,5 triệu đồng

Hùng Tuấn - CTV
Chia sẻ

Chỉ vì món nợ 2,5 triệu đồng, Quý đã hất xăng vào người đồng nghiệp cũ rồi bật lửa đốt. Hậu quả nạn nhân bị thương tích 68%.

Ngày 15/4, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Đinh Khắc Quý (SN 1992), trú phường Đông Vĩnh, TP. Vinh về tội “Giết người”.

Đinh Khắc Quý và anh Phạm Ngọc S. (SN 1994, trú xã Hưng Lộc, TP. Vinh) là bạn bè, từng làm việc cùng nhau. Tháng 3/2020, Quý cho anh S. vay 2,5 triệu đồng.

Sau đó, Quý nhiều lần yêu cầu bạn trả tiền thì S. hẹn ngày 6/7/2020 sẽ trả. Đúng lịch hẹn, Quý đến nơi S. làm việc để lấy tiền nợ. Trên đường đi, Quý mua khoảng 1,5 lít xăng để về đổ cho mẹ mình.

Nam thanh niên dùng xăng đốt 'con nợ' vì 2,5 triệu đồng Ảnh 1
Bị cáo Đinh Khắc Quý tại phiên tòa. 

Đến khoảng 14h30 cùng ngày, S. ra khỏi công ty thì thấy Quý nhưng vì sợ bị đánh nên lái xe đi luôn. Thấy S. bỏ đi nên Quý dùng xe máy đuổi theo. Hai bên sau đó lời qua tiếng lại, rồi lao vào đánh nhau. Một số người đi đường đã can ngăn hai bên.

Lúc này, Quý lấy xăng, đổ lên người S. rồi châm lửa đốt. Anh S. nằm vật lộn trên đất và được mọi người dập lửa, đưa đi cấp cứu. Nạn nhân bị bỏng toàn thân, tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên tại thời điểm giám định là 68%.

Sau đó, Đinh Khắc Quý đến công an đầu thú.

Tại phiên tòa, bị cáo Quý thừa nhận hành vi phạm tội. Bị cáo khai vì nhiều lần đòi nợ mà S. không trả, lại bị đánh nên không kiềm chế được bản thân. Đinh Khắc Quý khai không cố tình giết người.

HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo là tàn độc, việc bị hại không chết là ngoài ý muốn chủ quan của bị cáo. Trong vụ án này, bị cáo có một số tình tiết giảm nhẹ như thành khẩn khai báo, ăn năn hối lỗi, gia đình đã tác động bồi thường một phần cho bị hại.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Đinh Khắc Quý 16 năm tù về tội Giết người. Buộc bị cáo phải bồi thường cho bị hại hơn 1 tỷ đồng.

Chia sẻ

Bài viết

Hùng Tuấn - CTV

BÌNH LUẬN